Nghệ sĩ sàn diễn: Gặp gỡ nhóm làm phim Việt sử kiêu hùng

Với mong muốn truyền cảm hứng sử Việt đến với nhiều người, nhóm Đuốc Mồi tập hợp những gương mặt trẻ ra mắt dự án “Việt sử kiêu hùng”.

Thực hiện các tập phim dã sử theo phong cách diễn họa (animation), Việt sử kiêu hùng cố gắng tái hiện những nhân vật, trận đánh, sự kiện quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Chương trình Nghệ sĩ và sàn diễn kỳ này có cuộc gặp gỡ cùng các khách mời thuộc dự án Việt sử kiêu hùng, gồm: Trưởng dự án Trần Minh Tuấn, đạo diễn lồng tiếng Nguyễn Đạt Phi, đạo diễn phim Kỷ Thế Vinh, sản xuất âm nhạc Lý Anh Khoa, diễn viên lồng tiếng (vai Tiểu Nguyệt) Đoàn Ngọc Huyền và cố vấn lịch sử/sáng tác nhạc chủ đề Phan Thanh Nam.

Không khí ấm áp tại buổi tọa đàm

Theo anh Trần Minh Tuấn sự bắt đầu của Việt sử kiêu hùng đến từ cơ duyên làm việc cùng đạo diễn lồng tiếng Đạt Phi. “Từ kênh Hùng ca sử Việt chuyên thu âm những bài viết về lịch sử, chúng tôi tìm được cảm hứng và muốn phát triển thành những video sống động”.

Tính đến hết năm 2020, đã có 22 tập phim lớn nhỏ được phát hành, trong đó Bình Ngô đại chiến ra mắt vào cuối năm vừa qua là phần phim được đầu tư lớn nhất với 1,3 tỷ đồng. Tập phim tái hiện cuộc chiến đã đi vào lịch sử tại cánh đồng Tốt Động - Chúc Động của nghĩa quân Lam Sơn năm 1426. Dưới sự chỉ huy tài tình của bộ ba tướng Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Lý Triện cùng sự phối hợp với quân Thiết Đột, 6.000 quân Lam Sơn đã đập tan 100.000 quân Minh, mở ra cơ hội quật khởi cho Đại Việt, và làm bàn đạp cho chiến thắng toàn cục của nghĩa quân Lam Sơn, giành lại độc lập tự do cho đất nước. 

Poster phim Bình Ngô đại chiến

Bộ phim quy tụ nhiều nghệ sĩ tham gia ở vai trò lồng tiếng. Trong đó, NSƯT Thành Lộc đã góp giọng vào hai nhân vật trong Bình Ngô đại chiến là Trần Lượng và Trần Hiệp (đều thuộc quân Minh). Nam nghệ sĩ cho biết: “Nhìn lại lịch sử Việt Nam qua những thước phim kiêu hùng này, tôi hy vọng các bạn trẻ hiểu được sự hi sinh của cha ông ta và có sống có trách nhiệm với vai trò là công dân một quốc gia”. 

Nghệ sĩ sàn diễn (gặp gỡ nhóm làm phim Việt sử kiêu hùng) - phát sóng lúc 14g30 ngày 25/1 trên HTV9. 

Mai Phương