Tạp chí Văn nghệ

Trí Quang và những vai diễn cá tính

"Tay ngang" đến với nghệ thuật, nhưng bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, diễn viên Trí Quang đã dần khẳng định bản thân qua những vai diễn cá tính, đặc biệt là trên sân khấu kịch nói.

Tốt nghiệp Quản trị kinh doanh, xuất thân trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật, nên diễn xuất với Trí Quang gần như là con số 0. Trí Quang bắt đầu được công chúng biết đến với vai trò của một người mẫu, sau đó anh khẳng định tên tuổi trong lĩnh vực diễn xuất, khi góp mặt trong nhiều bộ phim nổi tiếng một thời như: Hướng nghiệp, Ngã rẽ cuộc đời, Vết sẹo, Tường vi cánh mỏng... 

Bẵng đi một thời gian, khán giả bất ngờ và ấn tượng khi thấy Trí Quang lấn sân sang sân khấu kịch nói. "Kịch nghệ cho người nghệ sĩ một cảm xúc đặc biệt. Được diễn trực diện với khán giả, được cảm nhận cảm xúc trực tiếp qua từng tình huống, tôi thấy mình hạnh phúc" - Trí Quang tâm sự.


Với sân khấu Hoàng Thái Thanh, Trí Quang đã có cơ hội khẳng định mình, từ khởi đầu với vai diễn chỉ đi qua sân khấu trong chốc lát của vở Trần gian phải có tình yêu, đến những vai nam chính đa dạng trong Nửa đời ngơ ngác, Tình yêu trời đánh, Bạch Hải Đường...


Mỗi vai diễn của Trí Quang luôn để lại cảm xúc sâu đậm cho người xem. Khi là gã công tử ăn chơi nhưng có trái tim ấm áp (vở Tình yêu trời đánh), lúc lại là một tướng cướp Bạch Hải Đường (vở Bạch Hải Đường) xuất quỷ nhập thần nhưng giàu tình người... Tất đã đều được Trí Quang thể hiện đầy sinh động, như đang sống với chính nhân vật của mình. 

"Diễn chưa tốt thì thấy buồn, ray rứt. Diễn thăng hoa, được đồng nghiệp và khán giả khen ngợi thì cảm giác rất đã, khiến mình cứ lâng lâng. Cảm xúc đó khó môi trường nào có được" - Trí Quang chia sẻ về tình yêu sàn diễn.


Cuộc sống vẫn cứ trôi, nhiều khi Trí Quang ngỡ như mình chỉ mới bước vào nghề. Song anh may mắn chọn được hướng đi đúng trước vô vàn cạm bẫy cuộc đời. "Biểu diễn ca nhạc, diễn cải lương hay kịch nói, tất cả đều từ sự đam mê. Qua những gian nan của nghề, tôi trưởng thành hơn trong suy nghĩ và mỗi quyết định làm nghề cũng như trong cuộc sống" - anh chia sẻ. Đã có lúc, anh tưởng mình đã nguội lạnh với nghệ thuật, nhưng đam mê đó dường như chưa bao giờ tắt.

Tạp chí Văn nghệ - 8g30 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên