Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3

Nhạc sĩ Trí Kiện - Chiến thắng bản thân

Bước chân vào con đường âm nhạc từ năm 19 tuổi, Trí Kiện tham gia một số chương trình như “Đường tới ngôi sao”, “Giai điệu trái tim”... Thế nhưng vào năm 2014, anh bất ngờ “mất tích” trên những sân khấu. Điều gì đã khiến anh “tái xuất” nghệ thuật gần đây?

Nhà sản xuất - nhạc sĩ Trí Kiện chia sẻ tại chương trình Khoảnh khắc cuộc đời, thời điểm ban đầu tham gia nghệ thuật, anh rất “ngây thơ”. Đến với âm nhạc cũng là cơ duyên, từ thời đi học, thầy cô, bạn bè thường kêu anh lên hát. Dần dần âm nhạc được nuôi dưỡng thành niềm đam mê trong anh. 

Nhà sản xuất - nhạc sĩ Trí Kiện - Khách mời của chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”

Trí Kiện chính thức làm ca sĩ khi đang là sinh viên đại học năm nhất, được một người anh giới thiệu đi hát tại Nhà hát Kịch TP.HCM. Đó là lần đầu tiên anh được hát trên sân khấu chuyên nghiệp. “Thừa thắng xông lên”, Trí Kiện tiếp tục tham gia vào một số chương trình ca nhạc và gặt hái những thành tựu nhất định. 

Thế nhưng, một quãng thời gian sau đó, Trí Kiện bất ngờ “biến mất” trên những sân khấu. Anh chia sẻ, đam mê âm nhạc rất lớn, việc dừng hoạt động nghệ thuật khiến anh đau khổ. Sau khi lập gia đình, gánh nặng về kinh tế đè lên đôi vai anh. Đi hát vì đam mê nhưng không đủ chi phí lo cho gia đình, anh đành đi tìm công việc khác. Dù phải tạm dừng ca hát, nhưng tình yêu dành cho âm nhạc vẫn cháy bỏng như ngày nào. Trí Kiện bồi hồi nhớ về thời thanh xuân “tung hoành” biểu diễn từ Nam chí Bắc bằng tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ. 


Trí Kiện kể về hành trình quay trở lại với nghệ thuật và tiết lộ những dự án mới

Khoảnh khắc Trí Kiện quay lại đường đua âm nhạc là khi một người bạn nhờ anh viết ca khúc cho album đầu tay. Sự ủng hộ của mọi người xung quanh là nguồn động lực để anh “tái xuất” trong lĩnh vực nghệ thuật. Trí Kiện cho biết, do va chạm nhiều trong cuộc sống nên anh luôn viết các ca khúc dưới góc nhìn chân thực nhất. 

Một trong những dự án mà Trí Kiện đã ấp ủ từ lâu là 100 tập phim ngắn với đề tài xã hội, kể về những góc khuất của cuộc đời. Đồng thời, anh cũng sáng tác khoảng 50 bài hát mới cho dự án phim này. Chia sẻ trong chương trình, nếu có cơ hội làm một bộ phim về chính cuộc đời mình, anh sẽ đặt tên phim là “Chiến thắng bản thân”. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày - HTV9. 

Nha Trang