Phim Ăn Tết ở đâu

Tranh cãi không chỉ vì... nồi canh chua

Tranh cãi với sếp khi bị yêu cầu làm việc xuyên Tết, Minh gặp rắc rối; Hằng và Bình lần đầu thẳng thắn với nhau về những lời nói dối; Bà Nga tức giận trước thái độ của con dâu; Minh cố chấp muốn đi du lịch dù má chồng không đồng ý...


Minh không phục trước phân công của sếp

Bộ phim "Ăn Tết ở đâu" tập 2 vừa lên sóng lúc 20g45 tối qua (Mùng 2 Tết) trên kênh HTV9.

Những ngày giáp Tết thường rất bận rộn và hối hả, kéo theo đó là những nỗ lực sắp xếp để cân bằng giữa cuộc sống và công việc, giữa gia đình và đồng nghiệp.

Chuyện của Minh cũng như thế! Kế hoạch của nhóm Minh (Lê Khánh) được thông qua, nhưng yêu cầu của sếp về tiến độ công việc, về hiệu quả công việc, về cách phân công lịch làm việc xuyên Tết khiến Minh không khỏi... bức xúc. Cô đã tranh cãi với sếp! Và khi chuyện ở công ty đang rất căng thẳng, Minh lại nhận được điện thoại của bà Nga (Phương Dung) dặn cô về nấu bữa tối. 


Minh nấu canh sau khi làm việc xong và mẹ chồng từ chối dùng bữa

Theo đó, khán giả được chứng kiến một trường đoạn đầy chân thực xoay quanh... nồi canh chua và những mâu thuẫn khi ai cũng có lý lẽ của riêng mình.

Cụ thể, trong lúc tất bật vì vừa phải họp bàn công việc online vừa nấu bữa tối, Minh mừng rỡ khi thấy chồng trở về. Cô nhờ chồng phụ trách nồi canh chua nhưng vì Hải cái gì cũng hỏi khiến Minh phát quạu. Đúng lúc đó, bà Nga trở về! Chứng kiến cảnh con dâu sai khiến chồng, lại nói lời chê bai trách móc, ba Nga rất không vui trong lòng.

Bà càng tức giận hơn trước thái độ bỏ đi làm việc của Minh thay vì ở lại nấu xong bữa tối cho cả nhà. Vậy nên, khi rất muộn và Minh trở lại với tô canh chua, bà Nga đã bỏ lên phòng, Hải cũng vì vậy mà lớn tiếng với vợ... 


Bình bất ngờ thay đổi thái độ với vợ

Chuyện càng tệ hơn khi bà Nga thẳng thắn với Minh rằng họ sẽ không được đi du lịch Tết, chồng Minh cũng không đứng về phía cô. Chịu áp lực từ nhiều phía và cảm thấy bản thân không có giá trị dù ở công ty hay ở nhà, Minh trong lúc giận dỗi đã cố chấp nói: "Vậy thì Tết này, anh ở nhà với má đi, em đi du lịch một mình".

Ở một diễn biến khác, Bình bất ngờ thay đổi thái độ và rủ vợ cùng nhau đi du lịch Tết. Thì ra, khi bắt gặp Bình có quan hệ mập mờ với cô gái khác, Minh đã lấy chuyện này làm điều kiện để buộc anh phải cùng vợ đi du lịch Tết. Chuyện của các nhân vật sẽ tiếp diễn ra sao? Đón xem tập 3 "Ăn Tết ở đâu" lúc 20g45 tối nay (Mùng 3 Tết) trên HTV9. 

 
Thiên Bình