Khoảnh khắc cuộc đời 2022

Trần Xuân Cương: Khao khát quảng bá vẻ đẹp Quảng Bình

"Khoảnh khắc cuộc đời" kỳ này sẽ đặt chân đến tỉnh Quảng Bình - vùng đất nổi tiếng với phong cảnh kì vĩ, sơn thủy hữu tình và gặp gỡ anh Trần Xuân Cương - người ôm trong mình khao khát quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên của quê hương.

"Khoảnh khắc cuộc đời" vẫn được phát sóng mỗi ngày lúc 22g45 trên kênh HTV9. Nhắc tới Quảng Bình là nhắc tới vùng đất hội đủ đặc trưng của các loại hình đồng bằng, rừng núi, sông, biển, hải đảo với nhiều cảnh quan thiên nhiên, thắng cảnh nổi tiếng.

Trong đó phải kể đến: Đèo Ngang, Vũng Chùa Đảo Yến, Bãi Đá Nhảy, Biển Nhật Lệ, đặc biệt là vườn quốc gia Phong Nha - Kẽ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Khu vực Phong Nha - Kẽ Bàng có hệ thống hang động kì vĩ, được mệnh danh là vương quốc hang động với động Phong Nha, động Tiên Sơn, hang Tối, động Thiên Đường... Mà nổi bật nhất có hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới. 

Trong cuộc gặp gỡ với anh Trần Xuân Cương, Giám đốc Công ty du lịch Netin, NSƯT Vũ Thành Vinh đã tiết lộ, du lịch không phải là giấc mơ thuở nhỏ của anh Cương.

Anh Xuân Cương chia sẻ: "Em là người gốc Quảng Bình, hiện đang sinh sống và làm việc tại Quảng Bình. Hồi nhỏ, em chưa từng có suy nghĩ mình sẽ làm du lịch và thời điểm mở công ty du lịch, em đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành công nghệ thông tin".

Về cơ duyên khiến anh Xuân Cương rẽ hướng, anh cho biết: "Là dân công nghệ, em cùng các bạn xây dựng một website để giới thiệu về du lịch Quảng Bình. Khách hàng để tìm hiểu và hỏi rất nhiều thông tin liên quan đến du lịch tỉnh. Và khi đó, em đã xin phép và được sự chấp thuận của gia đình để chuyển hướng, dù rất đột ngột". 

Quảng Bình có nhiều tiềm năng du lịch nhưng tính mùa vụ trong du lịch khá cao, vì thời tiết 2 mùa rõ rệt, nhất là mùa mưa bão tháng 9, tháng 10 hàng năm.

Dù vậy, anh Xuân Cương và những người đồng hành cùng chính quyền tỉnh đã xây dựng nhiều chương trình du lịch mang tính khai phá, lần đầu tiên giới thiệu đến du khách nét đẹp của thiên nhiên và con người Quảng Bình: đồi cát, thác nước, khám phá thiên nhiên và tìm hiểu văn hóa của bà con người dân tộc thiểu số Vân Kiều... bên cạnh phát triển các chương trình du lịch truyền thống.

Anh cho biết thêm: "Sau đại dịch COVID-19, du khách có xu hướng du lịch nhóm nhỏ, quay về với thiên nhiên. Du lịch Quảng Bình tuy còn non trẻ nhưng có nhiều tiềm năng có thể đón được xu hướng này".

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát mỗi 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình