Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 765

Trần Uyên Như - Mang trái tim yêu thương đến với các loài động vật

Trần Uyên Như đã cùng chồng vượt qua những khó khăn, nguy hiểm để cứu lấy sinh mạng của các loài động vật, những người bạn nhỏ mà cô tâm nguyện sẽ cùng đồng hành đến khi "Không còn sức nữa thì thôi".

Trần Uyên Như tại "Khoảnh khắc cuộc đời"

Trần Uyên Như hiện là trưởng nhóm cứu hộ chó mèo Sài Gòn Time. Cô là gương mặt quen thuộc của cộng đồng yêu động vật tại TP.HCM, từng xuất hiện trong các bài viết, các phóng sự. Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, Uyên Như lại có dịp trải lòng với công việc đầy thách thức nhưng cũng thật ý nghĩa của mình. 

Cách đây gần 10 năm, trong một lần đi cứu hộ một chú chó, Uyên Như đã bật khóc khi chứng kiến nó đã bị sứt hàm, tai và đuôi bị cắt cụt… Từ đó trở đi, cô gái trẻ quyết định tham gia vào đội cứu hộ, giúp đỡ những động vật bị bỏ rơi, bán tại các lò mổ trên toàn quốc. Như may mắn khi được gia đình ủng hộ, cùng sự kề vai sát cánh của ông xã trong công việc của mình.

Uyên Như luôn biết ơn ông xã Quốc Khánh luôn đồng hành cùng mình (Ảnh: Uyên Như)

Anh Quốc Khánh, chồng Như đã bên cô, ủng hộ mọi việc làm của vợ mình, thậm chí giấu gia đình đưa vợ đi cấp cứu do bị chó cắn. Anh cũng đã nguyện lòng cùng vợ chăm sóc các bạn thú cưng bị bỏ rơi, bị hành hạ cho đến khi không còn sức lực. Được biết, cả hai đã nhiều lần hoãn cưới, dùng tiền dành dụm cho đám cưới để cứu giúp các loài động vật. Thậm chí, vợ chồng cô cũng quyết định không sinh con, để có thể toàn tâm toàn ý lo cho gần 400 "Bạn nhỏ" tại trạm cứu hộ của mình.

Nhiều người vẫn có cái nhìn khắt khe với công việc của Như. Tuy nhiên, cô không bận tâm. Với cô, đem lại sự sống cho từng con thú cưng là sứ mệnh quan trọng, vì mỗi sinh mệnh đều đáng quý trong cuộc đời này...

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh
Xem thêm
Phạm Hồng Minh - “Phù thủy” vẽ tranh trình diễn