Khoảnh khắc cuộc đời - 439

Trần Trung Tuấn cùng đồng bào vượt qua đại dịch

Tập 439 đưa người xem gặp gỡ Trần Trung Tuấn, thành viên Đại Đoàn Kết - nhóm gồm những ông chủ, giám đốc công ty... vốn có cuộc sống ổn định, nay đã trở thành những tài xế, bốc xếp đồ cứu trợ Hà Nội ngày dịch.

Ngay từ khi Hà Nội bắt đầu giãn cách, nhóm Đại Đoàn Kết đã tặng hàng nghìn bộ đồ bảo hộ, nước uống tiếp sức cho lực lượng công an, thành viên chốt kiểm soát dịch ở Thủ đô. Những ngày vừa qua, các thành viên trong nhóm không nhớ nổi đã tổ chức bao nhiêu chuyến xe, hỗ trợ bao nhiêu món nhu yếu phẩm cho người dân trong khu phong tỏa. Đối với một số khu vực bị phong tỏa, nhóm vận chuyển hàng tấn gạo, rau củ, nước mắm, cá khô… giúp bà con vượt qua cơn hoạn nạn.

Hình ảnh anh em trong nhóm hỗ trợ nhau vận chuyển, bốc xếp hàng hoá

Đặc biệt nhất, phải kể đến các chuyến xe chở miễn phí người khó khăn điều trị tại các bệnh viện, khu cách ly, tiếp tục được duy trì trong bối cảnh thành phố giãn cách, nhiều phương tiện vận tải không được hoạt động. Các thành viên trong nhóm đều dùng xe cá nhân, tự bỏ tiền xăng, dầu và chủ động chuẩn bị đủ giấy tờ đi lại cần thiết khi tham gia.

Anh Trần Trung Tuấn trên đường đi hỗ trợ người dân

Anh Trần Trung Tuấn chia sẻ: “Anh em Đại Đoàn Kết đều là những người đang kinh doanh, ít khi động tay chân việc nặng nhọc, thế nhưng, hiện giờ, anh em thành thạo nhất là việc bốc vác, xếp dỡ hàng hóa và làm tài xế chạy hết mọi nẻo đường Thủ đô. Trên đường đi, mọi người phải tranh thủ ăn, nghỉ luôn trên xe riêng, hạn chế tiếp xúc. Những ngày nắng nóng gần đây, chạy đôn chạy đáo khắp nơi trong bộ đồ bảo hộ, việc sụt cân, da sạm màu đi một chút với các anh em là chuyện bình thường”. 

 Trần Trung Tuấn - Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Kazuky Việt Nam

Đối với người đàn ông đam mê thiện nguyện và đồng đội, mỗi chuyến xe là một lần căng thẳng, đặt cược sức khỏe, sự an toàn của bản thân để giúp đỡ người khác. Song khi đã xác định đó là chí hướng chung - kim chỉ nam của nhóm, anh Trung Tuấn và mọi người không hối tiếc. “Anh em chỉ mong có đủ sức khỏe để có thể tiếp tục giúp đỡ đồng bào, cùng nhau lan tỏa tinh thần thiện nguyện. Khi hết dịch, anh em sẽ đến những nơi khó khăn để xây trường học, xây cầu, tặng quà cho các em nhỏ, hỗ trợ cho người dân phát triển kinh tế, cố gắng nâng cao đời sống tinh thần cho bà con vùng sâu vùng xa” - anh Trung Tuấn nói thêm. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh