Trần Trung Quang: Thầy của những người dẫn chương trình nổi tiếng

Cuộc gặp gỡ giữa thầy Trần Trung Quang và trò Vũ Thành Vinh đã mang đến sắc màu gần gũi, ấm áp cho chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời".

Thầy Trung Quang và trò Vũ Thành Vinh hội ngộ trong "Khoảnh khắc cuộc đời" (Ảnh chụp màn hình)

Là người con Quảng Ngãi, chàng trai Trung Quang ngày nào  đến với mảnh đất TP.HCM bằng con đường học tập và phấn đấu. Tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh và được giữ lại trường để giảng dạy là khoảnh khắc mà thầy Trung Quang cho rằng đó là tiền đề xây dựng cuộc sống, con đường đi của mình sau này.

"Khoảnh khắc không chỉ là sự may mắn mà đó là sự hội tụ của nhiều yếu tố mà ông bà ta ngày xưa hay nói "thiên thời, địa lợi, nhân hòa" và ý chí của con người là yếu tố quyết định cho mọi thứ" - thầy Trung Quang chia sẻ quan điểm về ý nghĩa của hai từ "khoảnh khắc". 

Cơ duyên công tác tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM cũng là một cột mốc đáng nhớ của thầy Trung Quang. "Lúc đó, mình vừa tổ chức chương trình, rồi vừa bước lên sân khấu để giới thiệu" - thầy Trung Quang nhớ lại. Xuất phát từ thực tế, từ yêu cầu của công việc mà anh chàng Trung Quang khi ấy phải mày mò, tự học, tự trau dồi vì "thời đó làm gì có trường hay thầy nào dạy về kỹ năng dẫn chương trình"

Có lẽ, mọi người sẽ rất bất ngờ khi thầy Trung Quang dạy dẫn chương trình lại là người Quảng Ngãi, vùng đất có phương ngữ Bắc Trung bộ. Vậy là để thích nghi với việc dẫn chương trình tại TP.HCM, thầy đã luyện giọng phát âm chuẩn miền Nam. Rồi nhu cầu giảng dạy phát sinh khi học viên miền Bắc theo học, vậy là thầy lại tập chuẩn giọng miền Bắc... 

Những gì thầy Trung Quang chia sẻ cho thấy một điều "bất di bất dịch": không có thành công nào mà không cần phải cố gắng! Và còn những bài học gì rút ra được qua buổi trò chuyện của thầy Trung Quang và người kết nối Vũ Thành Vinh? Xem tiếp trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn