Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3

Trần Thiện Tín - Chàng sinh viên sửa xe 0 đồng tại làng đại học

Trần Thiện Tín hiện là sinh viên năm ba khoa Luật, trường Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh, chàng trai trẻ miệt mài với công việc không liên quan gì với ngành học của mình, đó là sửa chữa xe máy miễn phí từ ngày 13/2 đến nay.

 Trần Thiện Tín gây ấn tượng cùng đội sửa xe miễn phí tại làng đại học

Ngoài giờ học, Thiện Tín còn có những khoảnh khắc đẹp ghi lại thời sinh viên của mình, một trong số đó là việc sửa xe máy ở làng đại học. Từ khi Tín học năm nhất, năm hai đã có các chú sửa xe miễn phí ở kí túc xá. Lên năm ba, Tín biết sẽ có những bạn xe bị thủng lốp gặp khó khăn để dẫn bộ. Tình cờ, Tín đọc được một bài viết của anh Nguyễn Ngọc Huân ở CLB thiện nguyện và cậu xin vào để hỗ trợ. 

Từ năm lớp 10, Tín rất thích mày mò những chiếc xe và thường đến gần các anh, các chú có kinh nghiệm học hỏi thêm. Nhờ đó, bây giờ cậu có thể cùng chú Vinh bảo vệ, anh Huân và một bạn tình nguyện viên lập một đội sửa xe cho các bạn sinh viên. Sau gần một tuần hoạt động đầu tiên, đội của Tín đã dừng sửa xe lưu động, nhưng có nhiều cuộc gọi cần họ giúp đỡ nên Tín vẫn tiếp tục. Tính đến nay, cậu đã sửa được gần 400 chiếc xe.

Tín chia sẻ, trong quãng đời sinh viên của mình, cậu muốn ghi lại dấu ấn bằng những điều tích cực và luôn hướng đến cộng đồng. Ngoài việc tham gia các hoạt động Đoàn thể tại trường đại học, ở quê nhà Tây Ninh, Tín cũng tham gia tình nguyện chống dịch, phát cơm tình nguyện.

Tuy tuổi đời còn trẻ, phương hướng cho tương lai vẫn còn nhiều ngã rẽ nhưng Thiện Tín sẽ không giới hạn bản thân và thử sức ở nhiều lĩnh vực để tìm được con đường phù hợp nhất cho tương lai của mình.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Hoàng Dương