Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 356

Trần Thanh Hà và hành trình phát triển nghệ thuật ảo giác tại Việt Nam

Trần Thanh Hà khiến nhiều người bất ngờ về tài năng nhảy bẻ khớp của mình qua các chương trình truyền hình thực tế. Có thể nói, anh là một trong số những người trẻ dám sống hết mình với đam mê.

Trần Thanh Hà (26 tuổi, TP.HCM) là người biểu diễn bộ môn “bone breaking” (còn gọi là nhảy bẻ khớp). Đặt cho mình nghệ danh "Osama Halley", Hà chia sẻ rằng, “Osama” có nghĩa là trùm, còn "Halley" nghĩa là sao chổi. Từ biệt danh ấn tượng này, anh mong muốn trở thành người quét đi những điều xui xẻo để mang đến những niềm vui, cảm hứng tích cực cho mọi người.

Trần Thanh Hà hay còn gọi là Osama Halley

Năm 2016, Thanh Hà bất ngờ gây chú ý với khán giả tại cuộc thi “Vietnam’s got talent” bằng biệt tài nhảy bẻ xương khớp và trình diễn ảo giác, danh xưng “người không xương đa năng”.

Bên cạnh những lời khen ngợi lúc ấy, Hà còn nhận được những nhận xét trái chiều về con đường mà mình theo đuổi. “Mình không buồn vì những lời bình luận tiêu cực. Tập luyện được bộ môn này, mình phải mất thời gian, công sức và trải qua sự đau đớn trong quá trình tập luyện. Mình sẽ chứng minh rằng, nhảy cũng là bộ môn nghệ thuật làm nên tài năng thực sự, để lôi cuốn người xem, mình còn kết hợp với nhảy hiện đại, ảo thuật, xiếc… nhằm tạo điểm nhấn và định hình phong cách khác biệt” - Thanh Hà chia sẻ.

Lê Quốc Đạt - Chủ nhiệm CLB Ảo thuật TP.HCM (bên trái) là người bạn thân thiết của Thanh Hà

Trải qua thời gian dài, nhiều thành viên trong CLB của Thanh Hà đã có những bước tiến riêng, tạm gác lại đam mê vì cuộc sống. Thế nhưng, Thanh Hà vẫn không thể nào quên được kỷ niệm với mọi người, mong rằng một ngày nào đó CLB sẽ lại hoàn chỉnh như lúc ban đầu. “Dù đường đời có rất nhiều khó khăn, nhưng mình vẫn theo đuổi đam mê và mong rằng các bạn trẻ đừng bi quan. Hãy cố gắng hết mình cho nghệ thuật, dám theo đuổi ước mơ thì thành công sẽ theo đuổi bạn" - chàng trai 26 tuổi nhắn nhủ. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh