Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 180

Trần Thái Duy - Chàng trai giả gái với nghị lực "vượt lên chính mình"

Trần Thái Duy là một nghệ sĩ trẻ đầy thú vị, nổi tiếng với những vai diễn giả nữ, hoạt bát, lanh lợi và đáng yêu trên sân khấu. Ít ai biết, Thái Duy ngoài đời từng là một chàng trai thiếu tự tin, rụt rè, sống khép kín trong không gian riêng của mình.

Câu chuyện của Trần Thái Duy vừa được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 180, phát sóng lúc 22g45 tối qua (7/11) trên kênh HTV9. Lý do Thái Duy trở thành một nghệ sĩ bắt nguồn từ việc yêu thích phim cổ trang. Vì có tuổi thơ đẹp gắn liền với những thước phim đó nên khi lớn lên, Duy theo đuổi những giấc mộng thời thơ ấu. Cũng vì thế mà phần lớn các nhân vật Duy đóng đa số đều là con gái. Thái Duy nhận định: "Duy giả gái không phải để chọc cười. Duy thích đóng đào đẹp, đào thương, vai nữ chính đau khổ, có tình yêu, gia đình, có số phận..."

Vì rất yêu thích các nhân vật nữ và vì muốn có màu sắc khác với nghệ sĩ khác, nên Thái Duy đã tạo cho mình được sự khác biệt. Anh chia sẻ: khi hóa thân thành tiên nữ, công chúa trên sân khấu, Duy được khán giả, đặc biệt là các bạn thiếu nhi rất yêu thích. Hơn nữa, Duy còn vào vai các nhân vật lịch sử, được thế hệ trẻ đón nhận tích cực và qua đó truyền cảm hứng cho họ. Đơn cử như khi anh hóa thân vào vai công chúa An Tư, nhân vật rất được khán giả đón nhận, nhiều phản hồi tích cực cho thấy, nhờ có nhân vật này mà khán giả biết thêm được trong lịch sử nước ta có một vị công chúa tài sắc vẹn toàn, giàu lòng yêu nước, đức hi sinh...

Cứ như thế, Duy góp nhặt được những niềm vui từ việc làm nghề. Thế nhưng, có một khoảnh khắc xảy đến vào giữa năm 2017, khi tên tuổi Duy xuất hiện trong làng nghệ thuật được 3-4 năm, khiến Duy nhận ra đã đến lúc bản thân phải thay đổi. Trong khoảng thời gian làm nghề trước đó, Duy luôn làm việc chung nhóm với những người bạn thân thiết, và bản thân anh cũng rất sợ khi phải làm việc với một ê-kíp lạ, gặp gỡ những người mới. Anh đã từ chối những lời mời hợp tác, những công việc nghệ thuật thú vị chỉ vì nỗi sợ hãi của bản thân. Thời điểm đó, Duy nhận ra, đã đến lúc bản thân cần thay đổi, để tự đứng trên đôi chân chính mình.

Xem lại đầy đủ những chia sẻ của Trần Thái Duy trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm