Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 351

Trần Tấn Vinh - Mối lương duyên với phim ảnh

Năm 2020, Trần Tấn Vinh (Vinh Trần) nổi lên như một hiện tượng mạng xã hội khi anh thực hiện các phim phá án, hầu hết đều vào top thịnh hành YouTube.

Hai bên nhà nội - ngoại của Vinh Trần đều hoạt động nghệ thuật nên đam mê đã có sẵn trong anh từ khi còn bé. Tuy cả gia đình luôn ủng hộ anh nhưng cũng khuyên rằng nếu không thành công thì hãy tìm một nghề khác ổn định hơn. Anh chọn học quản trị nhà hàng - khách sạn, tốt nghiệp và đi làm vài năm nhưng rồi nghệ thuật lại níu anh quay về. 

Mê làm diễn viên nhưng Vinh Trần nghĩ mình là dân tỉnh lẻ, rất khó để tiếp cận với nghề. Chàng trai quê An Giang vẫn luôn tìm kiếm cơ hội diễn xuất. Anh chia sẻ khoảnh khắc tạo ra "Vinh Trần của ngày hôm nay" có lẽ là vào tháng 8/2019, khi tập đầu tiên của "Anh thám tử" phát sóng. Bản gốc của nó vốn là phim nước ngoài. Sau khi được công ty đồng ý với dự án remake, anh mới mang về Việt hóa lại từ câu chuyện, nội dung, bối cảnh... để phù hợp với xã hội và con người Việt Nam. 

Trong 10 số đầu tiên, anh phân khúc rõ khán giả sẽ chỉ từ học sinh cấp ba đến người lớn, nhưng không ngờ trẻ em lại xem rất nhiều. Lúc này, anh mới nghĩ nếu học sinh cấp 1 và cấp 2 cũng xem thì nội dung buộc phải điều chỉnh lại để phù hợp với độ tuổi của các em. Anh giảm tải các phân cảnh bạo lực, ngôn từ phù hợp, các diễn viên cũng hạn chế nhuộc tóc.

Kể từ khi bén duyên với "Anh thám tử", Vinh Trần mới chính thức nổi tiếng. Chỉ sau hai tháng phát trên nền tảng YouTube, bộ phim nhận được Nút bạc và 7 tháng sau tới Nút vàng. Đây là một điều đáng mơ ước của rất nhiều người. Hiện tại, kênh YouTube của anh đã có hơn 2 triệu người đăng kí, 1,5 triệu người theo dõi qua Facebook và 1 triệu followers trên TikTok - trở thành hiện tượng mạng xã hội được nhiều người yêu thích. 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Hoàng Dương