Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 309

Trần Quốc Điền và lời mời cộng tác từ 5 công ty

Vừa ra trường, liền được 5 công ty gửi lời mời cộng tác, Trần Quốc Điền không đắn đo, anh chọn ngành điện lực để cống hiến cho cuộc đời.

Tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi của trường Đại học Ngoại thương, vừa bước chân ra xã hội, Trần Quốc Điền đã định hướng được tương lai, vọt qua giai đoạn chênh vênh trước ngưỡng vọng của tuổi trẻ, anh biết mình cần gì, muốn gì. Sinh ra và lớn lên tại vùng đất Đơn Dương, Lâm Đồng - nơi có hồ thủy điện Đa Nhim lâu đời nhất của cả nước tọa trấn, như bản năng, Quốc Điền chọn điện lực làm lĩnh vực cộng tác và cống hiến.

Vừa mới ra trường, Trần Quốc Điền đã được 5 công ty gửi lời mời cộng tác

Thời điểm hai người thầy hướng dẫn gợi ý cho Quốc Điền đi theo hướng điện lực là lúc cuộc đời anh bước sang trang khác, thay đổi tư duy và nhận thức. Nếu lúc đầu, xuất phát từ sự “đền ơn” muốn đáp lại tấm lòng của hai thầy, thì đến thời điểm hiện tại, Quốc Điền cảm thấy đây là “ơn trên ban cho mình”. Mỗi ngày sống, cống hiến vì Tổ quốc, Quốc Điền cảm thấy hài lòng và tự hào vô cùng, sức trẻ của người thanh niên xung phong năm nào vẫn rực cháy trong trái tim của anh. 

Với vai trò là một người cha, người thầy đi trước, anh luôn nhắn nhủ với con cái và thế hệ sau: “Có thể các bạn không kiếm được thật nhiều tiền, nhưng phải là một người có ích cho xã hội. Không ngừng nâng cấp tư duy của mình, liên tục cập nhật những biến đổi và xu hướng mới trong cuộc sống, đừng bao giờ để mình bị tụt hậu, đứng sau cộng đồng”. 

Trần Quốc Điền hiện tại là một nhạc sĩ có những sáng tác gắn liền với cuộc sống

Là người con của Tây Nguyên hùng vĩ, đẹp nên thơ, chất nghệ sĩ trong con người của Trần Quốc Điền được vun đúc từ thuở nằm nôi đến lúc trưởng thành. Anh là nhạc sĩ sáng tác ra các ca khúc: “Tỏa sáng giữa đại ngàn”, “Tình yêu dòng điện”, “Hành khúc sinh viên Ngoại thương”, “Hành khúc trường Đơn Dương”, “Về lại Đa Nhim xưa”... Mỗi sáng tác của Quốc Điền đều mang hơi thở quê hương, gắn liền với các bước ngoặt trong cuộc đời người con cao nguyên đại ngàn. 

Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 trên kênh HTV9.


Mỹ Hạnh
Xem thêm
Tuyền Mập vác “bụng bầu” đi đánh ghen và cái kết