Khoảnh khắc cuộc đời 2022

Trần Mỹ Huyền: Niềm tin là ngôi sao hy vọng của ước mơ

Vì gia đình mong muốn, Trần Mỹ Huyền theo học kế toán nhưng không thực sự hứng thú. Thời điểm được mời làm trong "Công ty truyền thông & hướng nghiệp", chị đã hiểu rõ về những mong ước của bản thân mình.

Câu chuyện của Trần Mỹ Huyền đã được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng định kỳ lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. Trần Mỹ Huyền là Giám đốc Đào tạo JCI Vietnam 2022. Từ nhỏ, Mỹ Huyền đã yêu thích nghệ thuật, vậy nên khi học xong chương trình THPT, Mỹ Huyền muốn thi khối H - mỹ thuật công nghiệp nhưng bố mẹ không đồng ý.

Nữ khách mời kể lại: "Bố mẹ khuyên Huyền chọn học một ngành nghề an toàn hơn và chọn cho Huyền ngành kế toán. Bản thân Huyền rất nghe lời bố mẹ nên sau đó, Huyền đã thi khối D và theo học ngành kế toán. Trong 4 năm học, bản thân Huyền vẫn luôn thích các hoạt động đoàn, hội, tham gia các sự kiện như các chương trình truyền thông, chương trình từ thiện".

Mặc dù Mỹ Huyền vẫn hoàn thành chương trình học của chuyên ngành kế toán nhưng với cô, "điều thực sự đọng lại suốt thời sinh viên lại chính là những chuyến đi, những sự kiện cùng tổ chức với các bạn, nơi lưu giữ nhiều năng lượng, nhiều niềm vui".

Mỹ Huyền chia sẻ: "Ra trường, Mỹ Huyền cầm tấm bằng kế toán đi ứng tuyển các vị trí về tổ chức sự kiện và luôn gặp phải những thắc mắc từ nhà tuyển dụng. Thời điểm đó Huyền trăn trở rất nhiều và lúc đó, Huyền có một mong ước là tất cả các bạn trẻ sẽ không lâm vào tình cảnh giống như mình, mong các bạn sẽ luôn tìm được công việc đúng với sở thích, ước mơ của mình". 

Cơ duyên đưa Mỹ Huyền đến với ước mơ của mình nằm ở chính sự năng động của cô. Mỹ Huyền chia sẻ: Thời điểm đó, trong văn phòng, Mỹ Huyền đang làm công việc hành chính.

Khi thấy chị Giám đốc Hành chính đang ngồi suy nghĩ gì đó, vì tính rất hay quan tâm nên Mỹ Huyền đã hỏi rằng, "Chị đang nghĩ gì thế, nói em biết đi, biết đâu em giúp được". Khi biết chị đang lên kế hoạch cho 1 sự kiện sắp tới của công ty, Huyền đã xin tham gia cùng và được chị cho xem kế hoạch. Sau đó, Mỹ Huyền đã thực hiện được và được tin tưởng giao làm event manager (quản lý sự kiện) trong 1 sự kiện lớn". 

Trái tim cô gái năng động Mỹ Huyền vẫn luôn trăn trở về ước mong giúp đỡ các bạn trẻ, để họ có thể sớm tìm được công việc như ý. Dấn thân với niềm tin và ước mơ đó, đến năm 2022, Mỹ Huyền trở thành Giám đốc Đào tạo JCI Vietnam 2022.

Qua chia sẻ của chị Mỹ Huyền, khán giả biết được thông tin thú vị về JCI (Junior Chamber International) - Liên đoàn lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới. Đây là một tổ chức phi chính phủ, phi chính trị, phi tôn giáo, phi lợi nhuận đã góp phần lớn trong việc giúp đỡ giới trẻ hoàn thiện bản thân, có những chuyển biến tích cực, đóng góp cho cộng đồng, từ đó phát triển xã hội. JCI ra đời từ năm 1915 ở Mỹ và hiện có mặt ở hơn 120 quốc gia, trong đó có Việt Nam. 

Được biết, năm 2019, lần đầu tiên Mỹ Huyền biết đến mô hình hướng nghiệp - khám phá bản thân. Cô đã tìm hiểu và đưa nó vào các dự án để đưa đến gần hơn các bạn THPT và sinh viên, để giúp các bạn chọn ngành nghề phù hợp hơn với bản thân mình. Cô thường chia sẻ câu chuyện thực tế, đưa ra những cách hành động, suy nghĩ và tư duy về vấn đề đó để người nghe rút ra được bài học tích cực.

Sắp tới đây, Mỹ Huyền dự tính sẽ xây dựng một kênh chia sẻ thêm về hướng nghiệp và sức khỏe tinh thần, truyền cảm hứng và những năng lượng tích cực cho các bạn trẻ. Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình