Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 217

Trần Hùng Tiến - Tìm lại niềm đam mê ca hát

Câu chuyện của anh Trần Hùng Tiến - nhân vật chính trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 217 là chuyện một người mạnh dạn bước ra khỏi đường ray an toàn của sự nghiệp để tìm lại niềm đam mê của mình.

Chương trình vừa được phát sóng lúc 22g45 tối qua (15/12) trên kênh HTV7. Công việc chính của Trần Hùng Tiến là phóng viên. Hùng Tiến kể, trước đó, anh có đi hát nhưng thấy không phù hợp, lại được người sếp hiện tại "rủ rê" về làm tổ chức sự kiện cho báo - một lĩnh vực nghề nghiệp cũng liên quan đến ngành giải trí, nên anh... ngậm ngùi về làm báo. Cứ thế, Hùng Tiến đồng hành với công việc báo chí từ năm 2010 - cuối 2016. Mọi thứ thay đổi một lần nữa khi anh tham gia hát góp vui trong một bữa tiệc tri ân báo chí. 

Lúc này, một cô lớn trong nghề là cô Minh Tuyền (Báo Thế giới điện ảnh) đã hỏi Hùng Tiến rằng, tại sao anh hát được, lại có ngoại hình mà không đi hát? Cứ tưởng câu chuyện sẽ trôi vào quên lãng nhưng đến cuối năm đó, cô Minh Tuyền bất ngờ gọi điện giới thiệu Hùng Tiến tham gia "Trời sinh một cặp" - một chương trình âm nhạc dành cho người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa giải trí, nhưng không chuyên nghiệp. Hùng Tiến tham gia đến vòng 3 thì bị loại, lại bị tai nạn trên sân khấu nên Hùng Tiến rất buồn. Nằm ở nhà dưỡng thương, anh nghĩ: Thôi rồi, mình đến đây là xong rồi!

Đang lúc chán nản thì Hùng Tiến nhận được điện thoại của Ban tổ chức cuộc thi, báo anh tập luyện thêm để tranh tài trong vòng ngược dòng - dành cho những thí sinh đã rớt thi lại với nhau để giành chiếc vé cuối cùng vào vòng trong. Hùng Tiến giành được tấm vé đó, và sau cuộc thi, anh giành được giải Dấu ấn. Có lẽ, nhờ hàng loạt sự kiện xảy ra và giải thưởng này, Hùng Tiến bắt đầu nuôi hi vọng và anh nỗ lực lao động nhiều hơn với quyết tâm quay trở lại con đường ca hát. Anh nhanh chóng cho ra album "Dấu ấn", sự nghiệp anh bắt đầu song hành với hai con đường: báo chí và ca hát. 

Quay trở lại với đam mê thời sinh viên ở độ tuổi không còn trẻ, Hùng Tiến ý thức bản thân đang ở đâu và chọn hát dòng nhạc phù hợp với mình. Không chỉ tập trung rèn luyện giọng hát, Hùng Tiến còn dành thời gian để tập thêm các nhạc vụ và tập tành sáng tác để có thể trở thành một nghệ sĩ đa năng. Hùng Tiến khâm phục và ngưỡng mộ giọng hát nào? Họ có tác động gì đến sự nghiệp ca hát của anh? Ngoài đam mê và tài năng, thì điều gì với Hùng Tiến là quan trọng để có được sự thành công? Xem lại "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 217 để có câu trả lời. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm