Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 632

Trần Hoàng Phú Xuân - Hướng tới thời trang xanh

Chị Phú Xuân là một trong những người đầu tiên tiên phong xây dựng lên thời trang xanh, mang lại giá trị xanh cho ngành may mặc.

 Chị Phú Xuân - Tổng Giám đốc công ty cổ phần Kết nối thời trang

Theo chị Phú Xuân, cuộc sống luôn cần sự kết nối để có thể gia tăng nhanh hơn và trao đi nhanh hơn những sự tốt đẹp trong tất cả các mối quan hệ của cuộc sống. Chính vì vậy chị Xuân đã đặt tên cho công ty của mình có chữ "kết nối" trong đó. 

Hiện nay từ "xanh" có mặt ở khắp các khu vực và quốc gia để hướng đến một nền kinh tế tái tạo và sự bền vững. Còn với công ty của chị Xuân, định nghĩa "xanh" đơn giản hơn là tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường và cân bằng xã hội.

Ngành dệt may là ngành truyền thống của gia đình chị Xuân. Lúc trẻ, chị may mắn là có niềm đam mê với công việc mang đến vẻ đẹp cho mọi người thông qua thời trang. Mười hai năm năm trước chị cảm thấy việc theo đuổi thời trang bền vững - thời trang xanh là một điều rất hài hòa và sẽ mang đến nhiều giá trị hơn nữa cho người tiêu dùng, cũng như là cho môi trường. 

 Chị không ngại khó khăn để theo đuổi thời trang xanh và phát triển nó bền vững

Cách đây sáu năm, công ty của chị đã tăng việc "xanh" này bằng cách tăng tính năng để vừa mặc đẹp vừa bảo vệ sức khỏe và cân bằng với môi trường. Chị Xuân vẫn nhớ cách đây 12 năm khi chị quyết định chỉ làm sản phẩm xanh cho thị trường. Thời điểm đó chị gặp rất nhiều khó khăn, chẳng hạn như chi phí trả ra cho một mét vải để bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguồn nước hoặc dùng những nguồn sợi không dùng phân bón hóa học...

Hiện tại, các thương hiệu toàn cầu đều có kế hoạch về thực hiện thời trang bền vững rất áp lực và có những chỉ tiêu họ phải cải thiện trong thời gian vài năm. Nếu chọn đi theo con đường này các công ty sẽ phải bỏ nhiều thời gian hơn, kiên nhẫn hơn, nhiều tâm huyết hơn và chặng đường đi phải dài hơn. Chị Xuân cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, chị đã dũng cảm để bước tiếp con đường này và vận hành thời trang xanh một cách hiệu quả nhất.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Hoàng Dương