Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 395

Trần Hoài Đức - Thành công từ những vấp ngã

Nhân vật trò chuyện cùng NSƯT Vũ Thành Vinh trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 395 là anh Trần Hoài Đức, một người có tầm ảnh hưởng trong ngành dược tại TP.Hồ Chí Minh.

 Hoài Đức đã chọn khoảnh khắc "sa ngã" để bắt đầu câu chuyện

Khoảnh khắc thay đổi cuộc đời Hoài Đức tới thời điểm hiện tại là sau khi anh vừa ra trường. Khoảng thời gian đó anh lỡ sa vào trò chơi "đỏ đen" đến nỗi bạn bè xa lánh, chỉ có người thân mới có thể giúp anh. 

Anh đã dũng cảm nói về khoảnh khắc mà có lẽ nhiều người sẽ từ chối nó. Bởi vì khi lên sóng truyền hình, người ta sẽ chọn khoảnh khắc đẹp chứ ít ai sẽ nói về khoảnh khắc sa ngã giống như anh. Song, khoảnh khắc đó lại giúp khán giả muốn nghe hơn về câu chuyện của Hoài Đức, về cách mà anh bước ra khỏi "vũng lầy" đó.

Năm 2010, ở độ tuổi non trẻ, anh dùng hết nghĩa khí của mình để gánh kèo cá độ đá bóng cho anh em. Nhưng sau trận đấu tối hôm đó, họ lại mất hút để lại anh loay hoay với số tiền hơn chục triệu đồng. Anh chỉ còn cách mang những gì mình có để cầm cố. Anh không dám nói với ba mẹ, vì bản thân là con một trong gia đình nên ba mẹ rất kì vọng vào anh. 

 Tình yêu thương của ba mẹ đã giúp anh quyết tâm thay đổi

Cầm cự được một tháng anh không còn đủ sức chi trả nên đành cầu cứu gia đình. Ba mẹ đã giúp anh trả nhưng thời điểm đó số tiền này cũng khá lớn đối với họ. Ba mẹ cũng không nói với Đức số tiền này có được bằng cách nào. 

Trải qua sự việc lần đó anh rút ra được bài học rằng, khi gặp biến cố mà anh không còn chỗ dựa nào nữa thì anh hiểu hơn giá trị của hai tiếng gia đình. Chính sự yêu thương của ba mẹ đã giúp anh quyết tâm thay đổi. Hành trình trưởng thành của Hoài Đức tới hiện tại như thế nào? Cùng xem lại tập 395 trong đoạn clip dưới đây:

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.
Hoàng Dương