Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3 - Tập 593

Trần Gia Huy - Nắm lấy cơ hội dù là nhỏ hất

“Luôn nắm lấy cơ hội dù là nhỏ nhất” chính là tâm niệm hoạt động nghệ thuật của diễn viên trẻ Trần Gia Huy (Su Su).

Mở đầu chương trình, Gia Huy kể về thời điểm khi mới vào nghề, anh dùng từ “bi đát” để miêu tả về hai năm tham gia nhóm kịch do không đủ chiều cao để đăng ký thi trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. Trong hai năm ấy, mặc dù đã rất cố gắng, nỗ lực và làm việc miệt mài nhưng may mắn vẫn không mỉm cười với Gia Huy. Với hai lần đi diễn mỗi tháng, mỗi lần 80.000 đồng thù lao, Huy không thể trang trải cuộc sống ở TP.HCM. Sau cùng, anh lựa chọn trở về quê để làm công nhân. 

Trước giờ đi nộp hồ sơ vào khu công nghiệp, một cuộc điện thoại gọi đến đã làm thay đổi cuộc đời Gia Huy. Đây cũng chính là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của anh. Gia Huy được một sân khấu tại TP.HCM mời tham gia một vai diễn quần chúng rất nhỏ nhưng anh vẫn quyết định mượn mẹ 500.000 đồng để lên tham gia diễn. Ban đầu, chàng diễn viên chỉ định lên khoảng hai ngày “cho đã cái đam mê” rồi trở về, nhưng sau này nhìn lại, chuyến xe đi lên Thành phố lần này là cơ hội giúp anh gặt hái được những thành công nhất định. 

 Diễn viên trẻ Trần Gia Huy (Su Su)

Do diễn viên chính gặp sự cố không thể tham gia diễn và cũng không có diễn viên đóng thế. Trần Gia Huy mạnh dạn xin thử sức với vai chính trong vở “Một nửa đàn bà” - đây cũng là vai diễn có số phận đầu tiên của Gia Huy, mở ra con đường sự nghiệp “lên hương” như hiện tại. Thành công đến với Gia Huy là điều mà ngay chính bản thân anh cũng chưa bao giờ nghĩ tới. 

Sau khi tiếp quản gánh hát lô tô Hương Nam, Gia Huy cùng đội ngũ cộng sự có những thay đổi bước đầu trong cách hoạt động và tiếp cận khán giả. Từ đó gánh hát ngày một phát triển, được nhiều người yêu mến, có cơ hội xuất hiện nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Gia Huy cũng ý thức được cần làm nghệ thuật một cách chỉn chu và tăng cường xây dựng thương hiệu cá nhân góp phần đưa loại hình nghệ thuật hát lô tô lên một tầm cao mới. 

Trần Anh Huy hiện tại đang tiếp quản gánh hát lô tô Hương Nam

“Chúng ta không biết trước được mình sẽ thành công hay thất bại nhưng nếu có cơ hội hãy nắm bắt dù đó là cơ hội nhỏ nhất. Trong thời gian tới Su Su sẽ nắm bắt tất cả cơ hội đến với mình và gánh hát Hương Nam để mang đến cho khán giả một chương trình ý nghĩa và thú vị” - Trần Gia Huy chia sẻ trước khi dời chương trình. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Quỳnh Quỳnh