Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 140

Trần Đức Hận - Cuộc đời là cuộc đua, không tiến ắt sẽ lùi

Với chân lý sống "cuộc đời là cuộc đua, không tiến sẽ lùi", trong suốt 5 năm, Trần Đức Hận làm việc không ngừng nghỉ. Anh đã thành công trong các lĩnh vực truyền thông, giải trí, đào tạo và đặc biệt là cung cấp các dịch vụ marketing.

Khoảnh khắc đầu tiên anh muốn chia sẻ là lúc đậu Đại học Nông lâm Huế vào năm 2012. Thời gian đầu, anh dành một nửa thời gian cho việc học, nửa còn lại anh tham gia vào các hoạt động đội nhóm để phát triển bản thân. Đến năm thứ hai, anh được nhà trường công nhận và bước vào hàng ngũ của Đảng. Chuyên ngành của anh là kiểm lâm, nhưng anh có dự định sau khi tốt nghiệp sẽ làm trái ngành.

Tuổi trẻ còn nhiều hoài bão, anh chọn TP.HCM chọn làm nơi lập nghiệp. Vừa tốt nghiệp, anh quyết định kinh doanh ngay chứ không làm ở công ty khác. Người em họ đã giúp anh kết nối với một nhà máy sản xuất ví da để nhập hàng về bán. Tuy nhiên, việc khó khăn nhất là anh không có vốn. Do đó, anh xin xí nghiệp cho chụp hình các mẫu ví để anh về nghiên cứu cách quảng cáo, làm marketing như thế nào để bán được hàng. Anh tự lên YouTube mày mò học cách chỉnh ảnh, chạy quảng cáo...

Chỉ sáu tháng đầu tiên, anh đã kiếm được vài triệu đồng tiền lãi. Nhưng quan trọng là khoảnh khắc anh nhận ra mình hiểu được khách hàng, có duyên với quảng cáo nên quyết định lập công ty chuyên về lĩnh vực này.

Công ty anh nhận chạy quảng cáo cho rất nhiều doanh nghiệp. Một năm sau đó, anh thành lập cả một tập đoàn. Vì anh thấy khách hàng sẽ cần nhiều dịch vụ hơn ngoài Facebook như YouTube, Tik Tok, Instagram... Phòng marketing của anh sẽ làm các video câu chuyện đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội, để các nghệ sĩ có cơ hội chứng tỏ thực lực và tên tuổi của mình.

Quan điểm "cuộc đời là cuộc đua, không tiến sẽ lùi" của Trần Đức Hận bắt nguồn từ công việc. Theo anh, cuộc đời là một đường đi dài, mỗi người sẽ có một đoạn đường và điểm xuất phát khác nhau. Nhưng mỗi con đường đều không bao giờ là màu hồng. Đôi khi những chông gai sẽ làm anh lùi bước. Vì vậy, anh phải tự tạo động lực cho mình để luôn tiến về phía trước.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương