Khoảnh khắc cuộc đời

Trần Đình Dũng: "Quà của bố" - Giá trị của yêu thương

Con trẻ là báu vật tuyệt vời mà bậc làm cha mẹ có được trong cuộc đời. Nhà giáo Trần Đình Dũng đã có những chia sẻ mang tính thức tỉnh gửi đến khán giả, đặc biệt là những ai đã, đang và sẽ trở thành người bố trong chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời".


Khoảnh khắc nhà giáo Trần Đình Dũng chia sẻ về tình cảm của mình dành cho con (Ảnh chụp màn hình)

Nhắc đến nhà giáo Trần Đình Dũng, nhiều sinh viên sẽ nhớ đến hình ảnh một người thầy giáo say nghề thuyết giảng đầy đam mê trên bục giảng. Thế nhưng, đến với chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" kỳ này, Trần Đình Dũng sẽ không nói quá nhiều về duyên để anh đến với nghề giáo. Chủ đề anh chia sẻ với khán giả bình dị nhưng không hề tầm thường.

Nhắc về hạnh phúc khi được làm bố, ánh mắt của anh Trần Đình Dũng lấp lánh niềm vui sướng lẫn tự hào. "Chúng ta yêu thương con như một lẽ tự nhiên, đôi khi yêu thương hơn chính bản thân mình. Thế nhưng, chưa chắc chúng ta biết cách yêu thương con. Bởi lẽ, yêu thương là giá trị trong trái tim. Còn cách bày tỏ lòng yêu thương lại là hành vi, đòi hỏi sự tỉnh táo" - tác giả quyển sách "Quà của bố" chia sẻ nỗi niềm của một người làm cha.

Quyển sách "Quà của bố" chất chứa những tâm tư của một người làm cha dành cho con (Ảnh: Internet)

Có lẽ, đó cũng là nỗi lòng của không ít bậc phụ huynh và cũng là của con trẻ. Vì sao chúng ta thường nghe các bạn trẻ tâm sự trên mạng xã hội hay các diễn đàn rằng "bố mẹ không hiểu con"? Vì sao biết bao người làm cha làm mẹ vẫn miệt mài tìm cách hiểu và chia sẻ với con nhưng lại không hiệu quả? 

Câu trả lời sẽ chẳng nằm ở đâu xa, mà trong chính trái tim và tình cảm của mình dành cho con, cộng với "hành vi thể hiện cách yêu thương và sự tỉnh táo cần thiết" mà anh Trần Đình Dũng nhắc đến. Hãy nhớ rằng: "Con là người duy nhất trên cuộc đời này tặng bố tuổi thơ của con"!

Thanh Nhàn