Khoảnh khắc cuộc đời 2023

Trần Cao Bảo Long - Giữ hồn vùng cao qua từng tấm ảnh

Mang tình yêu lớn với vùng cao, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Cao Bảo Long đã cho ra đời những tấm ảnh nghệ thuật và chứa đựng toàn bộ tình cảm của anh dành cho người dân nơi đây.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Cao Bảo Long

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Cao Bảo Long là hội viên Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh đã 20 năm. Để có mặt trong Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh là một niềm vinh dự lớn của anh trong sự nghiệp nhiếp ảnh. Là người "Săn tìm khoảnh khắc", anh đã có những tác phẩm giá trị và giành nhiều giải thưởng. Anh bắt đầu nghĩ đến việc đem lợi nhuận từ những tác phẩm đó san sẻ cho những mảnh đời kém may mắn, đặc biệt là các em nhỏ.

Năm 2019, nghệ sĩ Trần Cao Bảo Long ra mắt triển lãm ảnh đầu tiên của cá nhân anh mang tên "Hoa của đá", khắc họa chân dung những em bé vùng cao, như những bông hoa nở trên đá. Năm 2022, anh tiếp tục giới thiệu đến công chúng cuộc sống của đồng bào Tây Bắc trong những phiên chợ với triển lãm "Chợ trên đá". Anh vẫn luôn nói với bạn bè "Sao lúc nào mình cũng nhớ trên đó hết". Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, anh đã mang đến nhiều câu chuyện giá trị trong suốt hành trình 20 năm săn ảnh vùng cao của mình. Có những thứ giờ chỉ còn là kỷ niệm, và nhờ những bức ảnh của anh, nhiều người được nhìn ngắm lại những khoảnh khắc sống động nhất của người thân mình.

Một tác phẩm trong triển lãm "Hoa của đá"

Một tác phẩm trong triển lãm "Chợ trên đá"

Vốn mang trái tim của một người thầy, thêm nhiều năm gắn bó với mảnh đất Hà Giang, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Cao Bảo Long cùng những người yêu mến anh vẫn ngày đêm miệt mài cho những dự án thiện nguyện đến với trẻ em vùng cao. Từ những chuyến đi đó, anh vẫn luôn mong mỏi những "Bông hoa của đá" sẽ có một tương lai tươi sáng hơn, đẹp đẽ hơn, như cách mà anh đã gọi các em, hoa của đá.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh