Khoảnh khắc cuộc đời 2023

Trần Anh Thư - Một tâm hồn hướng thiện

Trần Anh Thư cùng chồng mình vào năm 2019 đã thành lập Forever Wheelchair. Trung tâm ra đời với “sứ mệnh” giúp các chú chó mèo khuyết tật có thể đi lại, chạy nhảy như đồng loại của chúng bằng những chiếc xe lăn, chân giả.

Chia sẻ về tấm hình chụp với chú chó trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, Anh Thư cho biết: “Bé Na là một chú chó khuyết tật. Ban đầu em không phải là chủ của bé. Em chỉ làm xe lăn cho bé Na thôi. Nhưng vì lúc ấy bé còn quá nhỏ, mà người chủ của bé đang mang bầu và sắp sinh, nên em đã nhận nuôi bé từ đó cho đến bây giờ”. 

“Khi chăm sóc cho những chú chó mà em cứu, em cảm thấy những loài vật ở xung quanh mình đều có cảm xúc. Chúng hiểu được tình cảm mà mình dành cho chúng và sinh vật nào cũng mong muốn được hạnh phúc. Trước đây, em cô đơn trên hành trình đi tìm hạnh phúc cho mình. Nhưng khi em mang đến hạnh phúc cho những chú chó mèo, thì em nghĩ mình không còn cô đơn nữa. Không chỉ người bạn đời của em, mà còn rất nhiều người bạn khác đồng hành cùng em để trao hạnh phúc cho những bé chó mèo”, Anh Thư nói. 

Khởi nguồn từ việc nuôi chó cho bớt cô đơn khi sống một mình, Anh Thư càng thêm yêu quý chó mèo và cả những loài động vật xung quanh cô. Vì vậy, cô nàng ăn chay trường và mong muốn tìm một người chồng cũng yêu động vật như mình. May mắn là Anh Thư đã gặp một người chồng không chỉ yêu động vật, mà còn chỉ cho cô biết thêm về những chú chó mèo khuyết tật và cách làm những thiết bị như xe lăn, chân giả giúp cho chúng có cuộc sống tự do hơn. 

Cũng trong chương trình, Anh Thư kể về những khó khăn khi chế tạo những chiếc xe lăn cho chó mèo. Những ngày nắng gắt hay mưa rào cũng không khiến hai vợ chồng chùn bước mà vẫn đến các xưởng để tìm kiếm vật liệu. 

“Thời điểm em gặp chồng mình là lúc anh ấy đang gặp khó khăn về tài chính, vì dịch COVID-19 mà nhà hàng của anh phải đóng cửa. Anh nói muốn chọn một cuộc đời hạnh phúc với công việc làm xe lăn cho chó mèo, chứ không phải việc kinh doanh nhà hàng. Không có ai tin tưởng sự lựa chọn của anh ấy ngoài em. Và em là người đã đồng hành với anh ấy trong suốt những năm tháng vất vả nhất để có được ngày hôm nay. Khi ấy em vừa đi làm vừa nuôi 9 chú chó mèo khuyết tật, vừa dùng tiền vào việc làm xe lăn. Em rất biết ơn những người đã không rời bỏ hai vợ chồng thời gian đó”, những giọt nước mắt đã rơi khi Anh Thư nhớ lại lúc khó khăn.  

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang