Sao tìm sao

Top 9 so tài tranh vé vào chung kết xếp hạng

Thái Hà "chơi lớn" mời rapper Hà Lê cùng "đốt cháy" sân khấu "Sao tìm sao"; NSƯT Ánh Tuyết cảm động với 3 tiết mục về tình thân của Thanh Hiền - Minh Khôi - Thái Hà; Minh Khôi - Trịnh Sơn tạo ấn tượng mạnh trong lần đầu kết hợp.

"Sao tìm sao" phát sóng lúc 21g thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9. Sau 2 vòng đấu, cuộc thi đã tìm được 9 gương mặt xuất sắc bước vào vòng thi Tôi toàn năng. Ở vòng này, họ sẽ phải vượt qua hai thử thách: song ca nhạc nhẹ và thi nhóm với nhạc Cách mạng.

Với phần thi Song ca nhạc nhẹ, thí sinh phải vừa thể hiện bản thân vừa kết hợp ăn ý với khách mời để mang đến tiết mục hấp dẫn. Với phần thi nhạc Cách mạng, top 9 sẽ có màn thi nhóm 3 người qua mỗi ca khúc thuộc cùng 1 chủ đề.

Nhóm 3 thí sinh đầu tiên khởi động vòng thi Tôi toàn năng là Minh Khôi, Thanh Hiền và Thái Hà. Đồng hành với họ là những giám khảo tên tuổi: NSND Thanh Hoa, NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Ánh Tuyết, đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh và ca sĩ Đoan Trang.

Minh Khôi là thí sinh đầu tiên mở màn cho phần thi Song ca nhạc nhẹ, và nghệ sĩ hỗ trợ anh là ca sĩ Trịnh Sơn. Hai giọng ca trầm ấm, nội lực cùng thể hiện ca khúc "Nửa thập kỷ" thật sự ăn ý và mượt mà.

Dù không nhận về điểm 10 từ ca sĩ Đoan Trang, nhưng sự nhập tâm của Minh Khôi đã khiến nữ giám khảo phải thốt lên "Bản thân chị nghe rất là đã!". Anh cũng được NSND Tạ Minh Tâm và NSƯT Ánh Tuyết dành lời khen cho chất giọng khỏe, ấm áp cùng khả năng biểu diễn bản lĩnh trên sân khấu.

Trong khi đó, Thái Hà xuất hiện ma mị cùng chiếc mặt nạ và thể hiện ca khúc "Tìm lại nhau" cùng rapper đình đám Hà Lê. Không chỉ thể hiện một màu sắc rất khác những vòng thi trước, Thái Hà còn gây ấn tượng với đoạn cuối cao trào bùng nổ trên nền đọc rap của Hà Lê.

Ngồi ghế giám khảo hai vòng đấu, NSND Thanh Hoa khá hài lòng với sự tiến bộ của Thái Hà trong cách phát âm. Giọng ca "Tàu anh qua núi" nhận định Thái Hà: "Khi hát đã rõ lời hơn và lựa chọn bài hát rất thông minh". Bị chinh phục hoàn toàn, NSND Tạ Minh Tâm khẳng định rằng "Em có đầy đủ yếu tố để trở thành ca sĩ nổi tiếng!".

Thể hiện cuối cùng trong phần Song ca nhạc nhẹ là Thanh Hiền - một nhân tố đáng gờm của top 9. Kết hợp cùng MC Neon Trần Trung Thuận với bản hit của Erik, "Ghen", bộ đôi nam thần chinh phục trái tim người nghe bởi vẻ ngoài điển trai cùng màn hòa giọng ăn ý trong từng câu hát.

Lựa chọn một ca khúc quen thuộc, tiết mục đã nhận được lời khen từ bộ nam giám khảo NSND Tạ Minh Tâm và NSƯT Vũ Thành Vinh về phần dàn dựng và âm nhạc lạ tai. Tuy nhiên, NSƯT Vũ Thành Vinh và NSƯT Ánh Tuyết cho rằng phần thi này còn hơi "hiền" và khá an toàn. 

Đến với phần thi về nhạc Cách mạng, nhóm thí sinh Minh Khôi, Thanh Hiền, Thái Hà đã lựa chọn thể hiện chủ đề "Tình thân" để kể câu chuyện của từng người. Thanh Hiền dùng sự thổn thức và da diết khi thể hiện ca khúc "Mẹ", qua đó vẽ nên bức tranh nhiều xúc động.

Nối tiếp dòng cảm xúc đó là Minh Khôi với nhạc phẩm "Nhớ về cha". Giọng hát trầm ấm của anh càng gieo vào lòng người nghe những nỗi nhớ sâu đậm về cha. Cuối cùng là Thái Hà với "Thanh xuân để lại" đầy khắc khoải với lá thư của người cha khi hay tin con mình tử trận nơi chiến trường.

Ở phần thi này, mỗi giám khảo sẽ lựa chọn một thí sinh ấn tượng và đem lại nhiều cảm xúc nhất. Và Thái Hà là thí sinh dẫn đầu nhóm 3 thí sinh đầu tiên khi nhận về 4/5 số phiếu từ Ban giám khảo. 

Đón xem những phần trình diễn đặc sắc của nhóm 3 thí sinh tiếp theo trong "Sao tìm sao". Chương trình phát sóng lúc 21g thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9. 

Thiên Bình