Lộ diện 4 gương mặt tranh tài tại Chung kết Xếp hạng "Sao tìm sao"

"Này chân đất ơi" được tái hiện đầy trẻ trung với 3 tài năng trẻ; Thiện Ân - Phương Thảo - Lê Quốc Phú vẽ bức tranh đồng quê gợi ký ức xưa cũ cùng "Ôi quê tôi"; Minh Khôi - Thái Hà - Thanh Hiền chinh phục Ban giám khảo "Sao tìm sao" 2022.

"Sao tìm sao" 2022 đã chiêu đãi khán giả bữa tiệc âm nhạc với những phần thi ấn tượng, trước khi tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất bước vào so tài tại đêm Chung kết Xếp hạng.

Theo đó, 9 thí sinh tài năng của sân chơi mùa này sẽ chia thành 3 đội, để thực hiện các bài thi nhóm. Mỗi thí sinh sẽ vừa làm nổi bật màu sắc cá nhân, vừa mang đến tiết mục hấp dẫn khi kết hợp với nhau trong cùng một bài hát.

Các thành viên cụ thể của 3 đội gồm: Lê Mai Anh - Trần Thiện Nhân - Đoàn Chính Thuần; Minh Khôi - Thanh Hiền - Thái Hà và Thiện Ân - Phương Thảo - Lê Quốc Phú. Đánh giá và cho điểm các phần thi sẽ là Ban giám khảo với những tên tuổi lớn: NSND Thanh Hoa, NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Ánh Tuyết, đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh và ca sĩ Đoan Trang. 

Nhóm đầu tiên Lê Mai Anh - Trần Thiện Nhân - Đoàn Chính Thuần mở màn với nhạc phẩm "Này chân đất ơi".

Giọng hát 21 tuổi Lê Mai Anh vẽ nên khung cảnh tươi sáng cho tiết mục nhờ giọng hát vừa trong trẻo vừa nội lực. Nối tiếp cô là Đoàn Chính Thuần với chất giọng nam tính, trầm ấm, khiến người xem không thể rời mắt. Cuối cùng là Trần Thiện Nhân, anh gây ấn tượng bằng chất giọng đặc trưng của mình cùng cách trình diễn tự tin, đầy mê hoặc.

Kết lại ca khúc là màn hòa giọng mượt mà, ăn ý và bùng nổ cảm xúc của cả ba thí sinh. Với phần thi này, Lê Mai Anh xuất sắc nhận về 4/5 phiếu, theo sau cô là Trần Thiện Nhân với 1/5 phiếu.

Nhóm đấu thứ hai Minh Khôi - Thanh Hiền - Thái Hà đem lên sân khấu một bản hòa âm phối khí ấn tượng của ca khúc có độ khó cao, "Dệt tầm gai".

Giọng ca trẻ nhất "Sao tìm sao" 2022 Minh Khôi mở ra không gian ma mị vốn dĩ của bản nhạc cùng nguồn năng lượng trẻ trung và cá tính. Khác với sức trẻ của Minh Khôi, Thanh Hiền mang lại sự tinh tế và trưởng thành hơn qua giọng hát nội lực, cuốn hút. Trong khi đó, Thái Hà thể hiện giọng hát kỹ thuật với sự đầy đặn, khiến sân khấu như bùng nổ trong "ngọn lửa" cảm xúc.

Thể hiện thành công "Dệt tầm gai", bộ ba làm khó giám khảo trong việc phải đưa ra quyết định chọn thí sinh. Kết quả, Thanh Hiền nhận được 3/5 phiếu và theo sau là Thái Hà - Minh Khôi với 1/5 phiếu mỗi người.

Đêm thi khép lại với nhóm cuối cùng, Thiện Ân - Phương Thảo - Lê Quốc Phú cùng tiết mục gợi lại những ký ức xưa cũ, "Ôi quê tôi".

Lê Quốc Phú khởi động tiết mục với giọng trầm thấp, ấm áp, nhẹ nhàng kể lại những giai điệu đẹp. Phương Thảo nối tiếp với chất giọng trong veo, thánh thót đặc trưng của mình. Và dù không phải sở trường nhưng Thiện Ân vẫn cuốn hút khán giả qua từng câu từ, bằng những cảm xúc quá đỗi chân thật.

3 giọng ca tưởng chừng khác biệt nhưng lại là những mảnh ghép hoàn hảo khiến bản nhạc trở nên lôi cuốn và ngọt ngào hơn. Với tiết mục lôi cuốn này, Thiện Ân nhận về 3/5 phiếu và sau đó là Lê Quốc Phú với 2/5 phiếu.

Khép lại các vòng thi hấp dẫn, top 9 đã xuất sắc vượt qua chính mình với sự trưởng thành qua từng chủ đề. Cộng dồn điểm số từ các vòng thi trước, cuối cùng, "Sao tìm sao" năm nay đã tìm ra chủ nhân 4 tấm vé bước vào tranh tài trong đêm Chung kết Xếp hạng. Đó là Thái Hà - Thanh Hiền - Lê Quốc Phú - Thiện Ân.

Đêm so tài cuối cùng để tìm ra chủ nhân ngôi vị quán quân mùa này sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20g45 thứ Bảy (7/1/2023) trên kênh HTV9.

Thiên Bình