Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 - Tập 14

Top 3 "Đầu bếp thượng đỉnh" lộ diện

Mang đến gian bếp Top Chef Vietnam bộ chén dĩa quý trị giá 3.000 USD nhập từ Dubai, Tommy thể hiện rõ quyết tâm tại vòng bán kết, tuy nhiên kết quả không như mong đợi.

Sau 13 tập phát sóng, chương trình Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 đã trình làng top 5 thí sinh xuất sắc nhất. Đó là "Bà đầm thép" Hải Anh, Tommy (Trọng Quí), Văn Hưng, Hoàng Sin và Thành Vương. Đến với tập 14, các thí sinh nhận thử thách với đề bài "ẩm thực cung đình Huế", mỗi người phải thực hiện hai món ăn, một món chính và một món phụ mang phong cách hoàng gia trong thời gian 120 phút. 

Nói đến ẩm thực Huế, không thể nào không nhắc đến giám khảo khách mời quen thuộc - đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải. Cô là con gái của truyền nhân Tôn Nữ Thị Hà, người gìn giữ ẩm thực cung đình Huế trong suốt nhiều năm qua. Đối với các thí sinh, đề bài lần này đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và kinh nghiệm, để các món ăn không chỉ "ngon" mà còn phải "vinh danh nét văn hóa lâu đời của cha ông".

Tommy bất ngờ "chơi lớn" khi mang bộ chén đĩa nạm vàng trị giá 3.000 USD, được nhập khẩu từ Dubai về để "quyết chiến". Anh mang đến món "nham nước huyết yến sâm cầm" và "cơm nấu cửu khổng ăn cùng thịt heo quay bát trân". Hoàng Sin đột phá với món "chi tượng tiến vua", lấy ý tưởng từ món tôm ba oản - món ăn đặc trưng của cung đình Huế. Văn Hưng nấu món cung đình truyền thống là "chè yến hồng cung đình" và "bồ câu nhồi nấm với hạt sen". Hai món "xôi dân gian tiến vua" và "nhãn om hạt sen" của chef Hải Anh được đánh giá là chưa đặc sắc. Đổi lại, Thành Vương được khen ngợi hết lời với menu "Chân gà đông tảo tiềm hoa hồi, yến" và "súp cá chép củ cải nấu cùng dừa sáp" tuy đơn giản nhưng lại vô cùng đẳng cấp.

Sau thử thách căng thẳng trong 120 phút, các giám khảo đã rất đau đầu để tranh luận và lựa chọn. Cuối cùng, Thành Vương là cái tên đầu tiên xuất hiện trong top 3, và Hoàng Sin, Hải Anh cùng Văn Hưng phải thi đấu thêm một vòng để quyết định ai là người sẽ rời khỏi cuộc thi. Đề bài của họ là thực hiện một món ăn nhanh với nguyên liệu chính là thịt heo trong thời gian 15 phút.

Kết quả cuối cùng, do mắc sai lầm trong khâu chế biến, chef Hải Anh đành thua cuộc trước Hoàng Sin và Văn Hưng, cô cùng với Tommy là hai thí sinh ra về trong tập 14. Như vậy, top 3 gồm Thành Vương, Hoàng Sin và Văn Hưng sẽ bước vào trận chung kết để chọn ra người xuất sắc nhất.

Đón xem Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 tập 15, được phát vào 20g30 thứ ba 10/12 trên kênh HTV7.

Xem lại Đầu bếp thượng đỉnh 2019 tập 13:

Mai Anh (Ảnh: Đăng Bảo)