Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019 - Tập 12

Cẩm Thiên Long - Đầu bếp Á quân mùa 1 trở lại

Càng bước vào những vòng cuối, gian bếp của Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 càng nóng hơn bao giờ hết.

Ngoài những gương mặt quen thuộc, giám khảo khách mời trong tập 12 là ông Jonathan Đinh. Với hai nguyên liệu được xếp vào hàng "thượng hạng" là cá tầm và trứng cá Caviar, thử thách mà các đầu bếp phải thực hiện quả thực không dễ dàng. Caviar là một loại trứng cá muối từ loài cá tầm có mặt ở nhiều vùng biển trên thế giới. Theo ông Jonathan Đinh, trứng cá tầm vô cùng quý hiếm và nằm trong bộ ba nguyên liệu đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Á quân của Top Chef Vietnam mùa 1 - đầu bếp Cẩm Thiên Long sẽ trở lại và trực tiếp thị phạm, hỗ trợ cho các thí sinh cách chế biến làm thế nào để nâng tầm nguyên liệu lên đẳng cấp "5 sao". Với các đầu bếp chuyên về món Âu, đề bài lần này mang đến nhiều điều thú vị. Thành Vương từng tự nhận cá tầm là nguyên liệu mà anh có lợi thế nhất, còn Tommy với "tuyệt chiêu" ẩm thực phân tử lợi hại sẽ khiến cho các đối thủ khác phải dè chừng.

Sau phần biểu diễn của đầu bếp Cẩm Thiên Long, các thí sinh sẽ bước vào phần thi của mình. Trong vòng 90 phút, họ phải thực hiện hai món ăn Fine Dining với nguyên liệu chính là cá tầm và trứng cá Caviar. Trong đó, một trong hai món phải được chế biến bằng đá nóng. Hấp dẫn hơn, trong tập này, hai thí sinh có phần thể hiện chưa tốt sẽ bước vào vòng đối đầu để chọn ra một người bước tiếp vào vòng trong.

Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 được phát vào lúc 20g30 thứ ba 19/11 trên HTV7.

Mai Anh (Ảnh: Đăng Bảo)