Gõ cửa nhà sao - Mùa 4 - Tập 18

Tình yêu lớn nhất phải dành cho khán giả

Chia sẻ với Hoàng Rapper, nữ ca sĩ Ánh Nguyệt cho rằng phải dành tình yêu lớn nhất gửi đến khán giả. Song song đó, người nghệ sĩ phải luôn hết lòng với nghề thì mới xứng đáng với sự yêu thương của Tổ nghiệp và khán giả.

Ca sĩ Đặng Ánh Nguyệt sở hữu một phòng trà ngay tại chính căn nhà của mình, mang đậm nét Sài Gòn xưa và cô gọi nó là “Căn gác nhỏ”. Mọi vật dụng được trang trí bên trong đều do một tay nữ ca sĩ lựa chọn và bài trí. Ngoài ra, nơi đây còn trưng bày những món đồ có liên quan đến nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hết sức độc đáo.

Không gian đậm nét hoài cổ "Căn gác nhỏ" của ca sĩ Ánh Nguyệt

Nói về cái duyên với nhạc Trịnh, Ánh Nguyệt cho biết: “Có lẽ, nhạc Trịnh chọn Nguyệt, chứ Nguyệt không chọn nhạc Trịnh”. Trước đây, Ánh Nguyệt làm công chức nhưng lại rất đam mê ca hát. Cô chưa từng nghĩ rằng bản thân sẽ đi theo con đường nghệ thuật và gắn bó suốt đời. Vào năm 2018, một người bạn đã gợi ý Ánh Nguyệt tham gia chương trình cover những nhạc phẩm được hát bởi ca sĩ Khánh Ly, và cũng từ đây cô đã bén duyên với nhạc Trịnh. Càng hát, cô càng yêu thích dòng nhạc của cố nhạc sĩ, từ giai điệu đến lời ca đều dễ tiếp cận và mang đến cảm xúc cho người nghe. “Nhạc Trịnh rất đời và thường” - ca sĩ Ánh Nguyệt chia sẻ. 

Ánh Nguyệt cho biết nhạc Trịnh đã chọn cô 

Thông qua tình yêu dành cho nhạc Trịnh, Ánh Nguyệt đã nhận được rất nhiều sự yêu thương của nhiều khán giả. Bản thân nữ ca sĩ ý thức được rằng: “Tình yêu lớn nhất phải dành cho khán giả!”. Ánh Nguyệt luôn cảm thấy hạnh phúc vì có được những khán giả chân thành, sẵn sàng góp ý tích cực giúp cô ngày một được hoàn thiện. Trong một lần trình diễn tại đêm nhạc tưởng niệm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, khi hoàn thành xong buổi diễn thì Ánh Nguyệt nhận được tâm thư của một khán giả: “Tất cả đều hoàn hảo con à! Ngoại trừ cái áo của con. Tại sao con không chọn một chiếc áo dài màu đen?”. Chính những sự quan tâm, động viên đó khiến cô luôn tận tâm, hết lòng với nghề.

Ánh Nguyệt luôn cảm thấy hạnh phúc khi được khán giả yêu mến

Ca sĩ Ánh Nguyệt tiết lộ từng trải qua giai đoạn “thập tử nhất sinh” vì bệnh tật. Cô nhớ mãi câu nói của cha khi chở cô đến phòng khám: “Lá vàng phải tiễn lá xanh hay sao?”. Tuy nhiên, bằng niềm tin của bản thân  cùng sự ủng hộ từ gia đình, cô đã có thể vượt qua giai đoạn khó khăn đó. Qua câu chuyện của mình, Ánh Nguyệt gửi lời khuyên cho những người đang chiến đấu với bệnh tật rằng: “Đó là một chặng đường dài, Nguyệt mong tất cả rồi sẽ qua. Nếu như còn một tia hy vọng, hãy cho người thân bên cạnh mình một cơ hội được cười, được hạnh phúc vì mình!”

Ánh Nguyệt đã mạnh mẽ vượt qua giai đoạn khó khăn vì bệnh tật

Duy Dương