“Tình yêu đong đầy”: Hãy cho yêu thương thay vì bù đắp bằng những thứ phù phiếm

Xã hội càng phát triển, gia đình càng chiếm vị trí quan trọng. Hãy dành tình yêu thương cho những người thân yêu thay vì đền bù cho họ bằng những thứ phù phiếm. Đây cũng chính là thông điệp của “Tình yêu đong đầy”.


“Tình yêu đong đầy” là bộ phim truyền tải thông điệp ý nghĩa về gia đình

Vu Trí Viễn (do Lưu Khải Uy đảm nhận) là biên tập viên tại một tòa soạn báo, còn Triệu Giai Ni (do Vương Âu đảm nhận) là nhân viên của công ty thời trang Para. Cái kết dành cho tình yêu ngọt ngào của họ là một hôn lễ lãng mạn trong sự chúc phúc của gia đình và bạn bè. Năm năm cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, họ có với nhau một cậu con trai ba tuổi rưỡi tên Vũ Chấn Hiên. 

Cũng như bao gia đình trẻ khác sống ở thành phố, họ phải đối mặt với nhiều khó khăn và áp lực. Đứng trước công việc và gia đình, Trí Viễn và Giai Ni đều đồng lòng lựa chọn phát triển sự nghiệp. Vì vậy, họ quyết định gửi con trai đến nhà bà ngoài để chuyên tâm vào công việc. Chỉ đến ngày cuối tuần, hai người mới rước con trai về nhà để tận hưởng không khí ấm áp khi gia đình đoàn tụ.


Lưu Khải Uy (trái) đảm nhận vai Vu Trí Viễn 

Đánh đổi thời gian ở bên con trai, họ lao vào làm việc không ngừng nghỉ. Và chẳng mấy chốc, cả hai đều đạt được vị trí mong muốn. Trí Viễn từ chàng phóng viên non tay trở thành một chủ biên tòa soạn giàu kinh nghiệm và bản lĩnh. Còn Giai Ni, với thành tích đáng nể của mình, từ một nhân viên bình thường, cô nghiễm nhiên ngồi vào chiếc ghế quản lý cao cấp. Và cứ thế, cặp ông bố bà mẹ bỉm sữa này bị cuốn vào công việc mà dần quên đi điều quan trọng nhất chính là sự quan tâm, chăm sóc thiên thần nhỏ.


Vương Âu vai Triệu Giai Ni 

Trong một lần tình cờ, Giai Ni chợt nhận ra, cho dù bản thân có gặt hái được thành công bao nhiêu thì cũng không có gì quan trọng hơn gia đình nhỏ của mình. Không muốn bỏ lỡ cơ hội nhìn thấy sự trưởng thành của cậu con trai bé bỏng, Giai Ni cùng chồng đã vạch ra kế hoạch để thoát khỏi hình ảnh “cha mẹ cuối tuần”. Nhưng để làm được điều này, với cả hai là không hề đơn giản. Với sự kiên trì tiến đến mục tiêu chung, liệu Trí Viễn và Giai Ni có vượt qua được những cám dỗ danh vọng, tiền bạc trong thời đại phát triển?

Trong Tình yêu đong đầy, bên cạnh cặp vợ chồng Trí Viễn và Giai Ni, xung quanh còn có rất nhiều nhân vật đại diện cho những con người trẻ tuổi, nỗ lực vươn lên và đạt thành công trong cuộc sống. Mỗi người đều có những nguyên tắc riêng để đạt đến mục tiêu.


Trương Manh vai Triệu Thù Địch và Chu Vịnh Đằng vai Thiệu Kiệt

Đó là Triệu Thù Địch hay còn gọi là Judy (do Trương Manh đảm nhận), một phụ nữ người luôn tự mình phấn đấu để tạo nên cuộc sống sung túc. Với nguyên tắc “mọi thứ đều phải tốt nhất” dành cho con gái, cô đã gửi Đa Đa vào trường mẫu giáo nội trú cao cấp. Trong mắt Judy, sự nghiệp là trên hết, muốn thành công thì ngay từ nhỏ phải được trưởng thành trong môi trường xuất sắc, để không phải thua kém mọi người. Cô luôn cho rằng, bản thân mình dành mọi thứ tốt nhất cho con gái mới chính là sự yêu thương. 

Người thứ hai là Thiệu Kiệt (do Chu Vịnh Đằng đảm nhận), anh là chàng trai nghèo xuất thân từ gia cảnh bần hàn tại một thị trấn nhỏ. Vốn là người thông minh, trải qua 10 năm vất vả học hành, Thiệu Kiệt trở thành một trong những người giàu có tại thành phố lớn. Cũng như Triệu Thù Địch, nguyên tắc nuôi dạy con của vị đại gia này là “không thể thua từ bước khởi đầu”.


Dương Phi Dương vai Hồng Tiểu Mễ và Triệu Sở Luân vai Tiêu Khải  

Xuất thân từ tầng lớp thượng lưu, Tiêu Khải (do Triệu Sở Luân đảm nhận) từ nhỏ đã tiếp nhận nền giáo dục phương tây. Anh là một người lịch lãm, tính cách ôn hòa ấm áp, luôn quan tâm tới nhân viên của mình. Trong công việc, Tiêu Khải là người vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ. Vì vậy, anh lọt vào tầm ngắm của nhiều cô gái, trong đó có Hồng Tiểu Mễ (do Dương Phi Dương đảm nhận).

Có thể nói, đây là cô gái giỏi giang, cá tính mạnh mẽ, thích sống theo ý mình. Trong công việc cũng như cuộc sống, Tiểu Mễ là người quyết đoán, luôn đặt ra cho bản thân những nguyên tắc riêng nên cô gặt hái không ít thành công. 

Mỗi người trong câu chuyện này đều mang một màu sắc riêng nhưng điểm chung duy nhất ở họ chính là sức trẻ, sự nhiệt huyết, nỗ lực để vươn đến thành công. Nhưng liệu thành công có phải là đích đến cuối cùng trong cuộc sống mỗi người? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong 44 tập phim.

Mời quý vị đón xem bộ phim “Tình yêu đong đầy” đạo diễn Vương Vi với sự tham gia của các diễn viên: Lưu Khải Uy, Vương Âu, Trương Manh, Chu Vịnh Đằng, Triệu Sở Luân, Dương Phi Dương, Triệu Duyệt Đồng, Sử Văn Tường… phát sóng lúc 12g bắt đầu từ ngày 19/5 và phát lại vào lúc 7g hôm sau trên kênh HTVC Gia đình.

Hoàng Minh