Gõ cửa thăm nhà - Tập 190

Tình chị em đáng ngưỡng mộ của giảng viên thanh nhạc Mỹ Ngọc

Đến thăm nhà giảng viên thanh nhạc Nguyễn Hoàng Mỹ Ngọc, chương trình "Gõ cửa thăm nhà" không khỏi xúc động trước tình cảm mà chị em cô dành cho nhau.

Nguyễn Hoàng Mỹ Ngọc là một giảng viên thanh nhạc "mát tay" khi đứng sau hàng loạt tên tuổi ca sĩ trẻ được yêu thích như: Erik, Amee, Hà Nhi... Cô đã từng có một phòng thu cách đây khoảng 15 năm với vỏn vẹn 7 triệu đồng làm vốn. Nhiều cơ hội đến đã giúp cho Mỹ Ngọc dần định hình được một sự nghiệp vững chắc ở lĩnh vực đào tạo thanh nhạc.

Giảng viên thanh nhạc Nguyễn Hoàng Mỹ Ngọc

Học trò của Mỹ Ngọc đều có chung nhận định cô giáo là người rất khó tính. Tuy nhiên, điều này bắt nguồn từ tính cách chỉn chu, trân trọng công việc của nữ giảng viên. Những người được cô đào tạo dần có chỗ đứng trên sân khấu âm nhạc Việt Nam, trưởng thành hơn sau các cuộc thi... Mỹ Ngọc chia sẻ, khi nhìn thấy những thành quả của học viên, Mỹ Ngọc còn cảm thấy vui hơn khi được đứng trên sân khấu. Ngược lại, khi học trò của mình gặp sự cố, scandal, cô giáo Ngọc cũng sẵn sàng đồng hành bên cạnh các em.

Mỹ Ngọc (trái) cùng MC chương trình "Gõ cửa thăm nhà"

Để vượt qua những khó khăn trong hơn 15 năm qua, Nguyễn Hoàng Mỹ Ngọc luôn có sự ủng hộ từ gia đình, đặc biệt là em gái. Chương trình Gõ cửa thăm nhà đã được nghe chị em cô tâm sự về tình yêu thương mà họ đã dành cho nhau, từ khi còn là những cô bé. Được biết, mục tiêu phấn đấu của Mỹ Ngọc không ai khác chính là em gái Mỹ Duyên. Khi MC Phan Như Thảo thắc mắc: "Tại sao em nghĩ trách nhiệm đó là của em?", nữ giảng viên thanh nhạc không khỏi xúc động: "Bởi vì em thương em gái. Khi mình thương thì tự nhiên mình muốn chứ không còn là trách nhiệm nữa".

Chị em Mỹ Ngọc - Mỹ Duyên

Đáp lại tình cảm của chị, em gái Mỹ Duyên cũng đã sớm ý thức phải đỡ đần cho chị, chăm sóc cho chị từng miếng ăn giấc ngủ. Mỹ Duyên chia sẻ, từ một sự cố làm chị bị thương khi còn bé, cô quyết tâm sẽ không bao giờ còn làm chị mình đau nữa. Cô luôn cố gắng làm chỗ dựa tinh thần cho chị gái, giúp chị vững chãi trước những khó khăn của cuộc đời.

Gõ cửa thăm nhà - 19g30 thứ Năm hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh