(HTV) - Sáng 12/02, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã tổ chức lấy ý kiến góp ý về Dự án Luật Công nghiệp công nghệ số, sẽ được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 9. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ.
(HTV) - Không chỉ là trang phục truyền thống, áo dài còn là nơi để người phụ nữ gửi gắm tâm hồn và tình yêu với nghệ thuật. Tại TP.HCM, những người phụ nữ đã biến tà áo dài thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân.
(HTV) - Gần đây, hàng loạt vụ việc KOL, LOC quảng cáo, bán hàng không đúng với sự thật lại tiếp tục khiến dư luận dậy sóng. Khi doanh thu từ livestream chạm mốc hàng trăm tỷ đồng, ai sẽ là người chịu trách nhiệm khi niềm tin bị đánh đổi vì lợi nhuận?
(HTV) - Sáng 12/3, hội nghị Quốc tế về Trí tuệ nhân tạo và Bán dẫn (AISC) 2025 chính thức khai mạc tại Hà Nội.
(HTV) - Dù đã được thảo luận nhiều năm, TP.HCM hiện vẫn thiếu "thị trường KHCN" - nơi các thành quả nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số gặp gỡ nhu cầu doanh nghiệp. Sự kết nối này cần sự hỗ trợ từ chủ trương, chính sách của Nhà nước.
(HTV) - Từ tháng 02/2024 đến 3/2025, TP.HCM triển khai chương trình cung cấp 5 triệu đầu sách giấy và điện tử cho thư viện trường học, giáo dục thường xuyên tại 21 quận, huyện, TP. Thủ Đức, mở ra kho tàng tri thức cho học sinh.
(HTV) - Sáng ngày 11/3, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính và đoàn công tác đã trực tiếp khảo sát công trường thi công dự án Vành đai 3 tại nút giao Tân Vạn và Gói thầu xây lắp số 03 thuộc địa bàn TP. Thủ Đức, TP.HCM.
(HTV) - Kinh tế tư nhân từ lâu đã được công nhận là một động lực tăng trưởng quan trọng của Việt Nam, đóng góp hơn 50% GDP, chiếm 56% tổng vốn đầu tư xã hội và tạo ra hơn 82% việc làm.
(HTV) - Trong quý I/2025, các doanh nghiệp tại TP.HCM đã tập trung đẩy mạnh sản xuất nhằm đáp ứng đơn hàng đã ký kết, hướng tới mục tiêu kinh doanh mới với nhiều kỳ vọng khởi sắc.
(HTV) - Trước những dấu hiệu cảnh báo về nguy cơ dịch sốt xuất huyết đến sớm trong năm 2025, TP.HCM đang triển khai một loạt các biện pháp đồng bộ nhằm kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của bệnh.
Bài liên quan
(HTV) - Sau 20 năm, Khu Công nghệ cao TP.HCM đã thu hút hơn 160 dự án, chiếm 40% giá trị xuất khẩu của Thành phố. Nơi đây đang phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy chuỗi giá trị công nghệ cao và phát triển bền vững.
(HTV) - Làm sao để báo chí không chỉ ‘tinh’ về tổ chức, ‘gọn’ về bộ máy, mà còn ‘mạnh’ cả về nội dung lẫn tài chính”?
(HTV) - TP.HCM chuẩn bị triển khai chính thức mô hình chính quyền hai cấp, hướng đến bộ máy tinh gọn, hiệu quả, phục vụ người dân tốt hơn.
(HTV) - Thành Đoàn TP.HCM chính thức ra quân Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng lần thứ 24 và Hành quân xanh lần thứ 19 năm 2025, với hàng chục nghìn chiến sĩ tình nguyện tham gia các hoạt động vì cộng đồng, hướng đến xây dựng đô thị văn minh, an toàn và nghĩa tình.
(HTV) - Lời giải nào để giải quyết triệt để bài toán sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng?
(HTV) - Đêm 14/6 giờ Việt Nam, Israel đã thực hiện nhiều đợt tấn công mới nhằm vào Iran.
(HTV) - Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị ở cấp xã (mới) vừa được tổ chức, với sự chủ trì của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, thu hút 1,5 triệu đại biểu trên cả nước.