Góc nhỏ kỳ diệu

Tìm hiểu về xe buýt

Trong chương trình Góc nhỏ kỳ diệu tuần này các bạn nhỏ sẽ được học cách vẽ, gấp giấy xe buýt và làm búp bê đồ chơi từ sợi len.

Tiếp tục chủ đề “Phương tiện giao thông” tại Lớp học mỹ thuật, anh Bút Chì sẽ hướng dẫn chúng ta cách vẽ xe buýt - loại phương tiện giao thông công cộng rất phổ biến tại các thành phố lớn. Qua bài tập này, các bạn nhỏ có thể vận dụng để tạo nên các thông điệp ý nghĩa về việc sử dụng phương tiện công cộng góp phần bảo vệ môi trường.

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện hãy cùng tìm hiểu về xe buýt:

Xe buýt là loại xe chạy bằng động cơ điện hoặc xăng dầu, được thiết kế để chở nhiều người cùng lúc. Từ “bus” trong tiếng Latinh có nghĩa là xe cho mọi người. Khoang xe buýt chứa trung bình từ 30 đến 100 hành khách. Thông dụng nhất là xe buýt một tầng và xe buýt hai tầng. 


Xe buýt đã có một chặng đường phát triển lâu dài. Những năm đầu thế kỷ 19, xe buýt hoạt động bằng sức ngựa. Khoang hành khách lúc bấy giờ chỉ chứa được vài người. Từ năm 1830, với sự ra đời của động cơ hơi nước, xe buýt động cơ hơi nước cũng được chế tạo. Tuy nhiên loại phương tiện này vẫn chưa được thực sự phổ biến. 

Đến những năm 1890 cùng với cuộc cách mạng của động cơ đốt trong, xe buýt có động cơ ra đời. Từ đó đến nay, xe buýt đã trở thành phương tiện giao thông công cộng quan trọng trong cuộc sống của hầu hết các nước trên thế giới.Kỳ này chúng ta sẽ cùng học gấp giấy tạo hình xe buýt. Để hoàn thành tốt bài tập này các bạn nhỏ cần chuẩn bị giấy màu và keo dán để có thể ghép các bộ phận của xe lại với nhau. Tại Căn phòng bí ẩn, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ cách làm búp bê đồ chơi từ những sợi len đa năng. Chúng ta có thể sáng tạo trong cách phối màu và họa tiết trang trí để tạo ra nhiều sản phẩm sinh động nhé!

Mời quý khán giả cùng khám phá những điều thú vị và bổ ích tại Góc nhỏ kỳ diệu, phát sóng vào lúc 16g thứ ba tuần thứ 2,3,4 hàng tháng trên HTV7.

Kim Quyên
Xem thêm
Vẽ tôm hùm
Vẽ con cua
Vẽ chim hạc
Vẽ thiên nga
Vẽ máy bay
Vẽ con vẹt
Hồng hạc