Giải thưởng Phim ngắn HTV - 2018

"Tim" – Tình thế "ngàn cân treo sợi tóc" trong phòng kín

Một chiếc vé an toàn trong top 24 thuộc về bộ phim thể loại monster box khá lạ với số đông. Phim mở đầu với nhịp điệu tốt, hình ảnh ấn tượng, câu chuyện có sức hút đủ để giữ chân người xem tới cuối phim.

"Tim" xoay quanh ba nhân vật chính - hai nữ, một nam - bị giam trong một căn phòng kín mà không biết lý do tại sao và họ chỉ có 7 phút để hoặc nghĩ cách thoát thân, hoặc tìm người hi sinh để hai người còn lại được sống. Ba diễn viên hóa thân thành các nhân vật rất chân thực. Nhờ nắm nhịp phim tốt, gần như ngay lập tức buộc mình vào guồng quay câu chuyện, cả ba nhân vật đã có những tương tác ăn ý và liên kết cao trong khung hình, khiến tổng thể bộ phim hài hoà, cuốn hút. 

Nội dung phim tuy có sự đột phá khi khai thác được tâm lý con người lúc bị dồn vào khoảnh khắc sinh tử nhưng lại chỉ nằm ở mức lưng chừng, không triệt để. Đặc biệt, đúng như nhận xét của Ban giám khảo, cái kết quá "lãng xẹt". Vì không tương xứng với những gì đã đầu tư từ đầu phim, nên cái kết đã làm đứt gãy toàn bộ mạch phim - vốn chạy khá mượt và ổn định từ đầu đến gần cuối. 

Điểm cộng lớn nhất, ấn tượng nhất của "Tim" có lẽ nằm ở lối kể chuyện bằng hình ảnh vô cùng sống động và gay cấn. Có được điều này nhờ vào kĩ thuật quay chuyên nghiệp, cùng cách bố trí bối cảnh khá thông minh nhằm đánh lừa thị giác làm cho không gian quay dù kín và chật nhưng vẫn đạt chất lượng khá tốt và được giám khảo đánh giá cao. 

Phim được phát sóng trong loạt phim ngắn thuộc top 24 "Giải thưởng Phim ngắn HTV" 2018 lúc 17g15 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV9. Quý khán giả có thể xem lại tập phim trong đoạn video dưới đây hoặc xem lại các phim thuộc top 24 tại YouTube HTV Entertainment

Thiên Bình