Gõ cừa thăm nhà - Tập 167

Tiktoker Thủy Tiên: Gia đình 9 anh chị em và tuổi thơ vượt khó

Sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn, Thủy Tiên vẫn cố gắng để có được những thành tựu trong lĩnh vực mỹ thuật.

Tiktoker Thủy Tiên

Thủy Tiên là một Tiktoker được chú ý bởi khả năng vẽ kể chuyện. Những câu chuyện lịch sử được cô thể hiện qua những bức vẽ sinh động của trường. Nữ Tiktoker cho biết, cô đến với công việc này vào đợt dịch COVID-19 vừa qua. Khi cảm thấy lo sợ, bế tắc và tiêu cực, Thủy Tiên đã mang những nét vẽ của mình chia sẻ với cộng đồng mạng và những câu chuyện lịch sử hấp dẫn song song đó. Tiên không ngờ các video clip của mình có thể nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả như thế.

MC Quốc Thuận và Ngọc Lan tại nơi làm việc của Thủy Tiên

Đằng sau đó là câu chuyện vượt khó của cô gái trẻ Thủy Tiên, khi sinh ra trong một gia đình đông con, ở vùng kinh tế mới đầy khó khăn. Để có thể tiếp tục đến trường và có được tấm bằng đại học, Tiên cùng với cha mẹ vượt qua rất nhiều chông gai, thử thách. Đam mê vẽ từ nhỏ và xem đó như lẽ sống của đời mình, Thủy Tiên đã có những lối rẽ để rồi cuối cùng lại cầm cọ với những thiết kế trang sức, thư pháp hay những bức họa lịch sử để kể chuyện của mình. 

Bố mẹ Thủy Tiên bất ngờ từ quê lên thăm con gái

Là chủ tài khoản được nhiều người theo dõi, Thủy Tiên cũng phải đối mặt với những phản ứng tiêu cực từ khán giả mỗi khi phạm sai sót. Từ cảm giác lo lắng, sợ hãi, cô quyết định sẽ đối diện với những sai lầm của mình. Tiếp thu, cầu thị, sửa sai, Thủy Tiên dần nhận được nhiều tình cảm hơn từ khán giả. Nhiều bạn trẻ cũng yêu mến môn lịch sử hơn nhờ vào những video clip mà Tiên thực hiện.

Gõ cửa thăm nhà, 19g30 thứ Bảy hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh