Phim Dưới ánh Mặt Trời

Tiểu Vũ - Hạt giống được gieo để nằm vùng

Tiểu Vũ có một xuất phát điểm rất bình thường. Chúng ta có thể bắt gặp anh là bất kì ai trong cuộc sống. Nhưng chính "ngọn đèn biển" cảnh sát Trần, cộng với chọn lựa của Tiểu Vũ, đã giúp anh trở nên một Tiểu Vũ khác biệt.

Trực giác giúp Kha Oánh nhận định, Phong Tiêu Thanh chính là Thân Thế Kiệt

Năm tập đầu tiên của "Dưới ánh Mặt Trời" đã lên sóng tuần qua trên vệt 17g45 thứ 2 đến thứ 6 trên kênh HTV7 với thật nhiều gay cấn, hồi hộp, nhiều lo lắng sợ hãi và cũng đầy cảm xúc.

Phim có một mở đầu ấn tượng với loạt hành động kịch tính, buộc các nhân vật phải nhập cuộc ngay lập tức, bởi chỉ cần dừng lại, họ sẽ chết. Năm tập phim đầu đủ để cho khán giả thấy được tạo hình, tính cách sơ bộ của hệ thống các nhân vật trong phim, đủ để khán giả phải trầm trồ cảm thán: Thật đáng mong chờ, bộ phim này sẽ rất hay.

Thân Thế Kiệt/Phong Tiêu Thanh, "bình mới rượu cũ", chiếc "áo hoa" không thể giúp hắn biến đổi thành người tử tế

Người xem thấy được một Kha Oánh (Thái Văn Tịnh thủ vai) rất tỉnh táo, dù mọi người đều cho rằng cô ấy điên. Kha Oánh có vẻ ngoài mềm mỏng đến yếu đuối, nhưng bên trong lại mạnh mẽ, quyết đoán, dám nghĩ dám làm và thậm chí, dám liều lĩnh; một Thân Thế Kiệt (Bành Quán Anh) độc ác, sẵn sàng chơi đùa trên sinh mệnh của người khác, vẻ ngoài cao cao tại thượng của tổng tài Phong Tiêu Thanh cũng không che đậy được ánh mắt đầy dã tâm của hắn; cũng thấy được cả hệ thống cảnh sát đang "bày binh bố trận", cẩn trọng giăng "thiên la địa võng" để đào sâu vào nội bộ Phong thị. 

Vì tiếp xúc với đám lưu manh, Tiểu Vũ cũng tập tành hút thuốc. Nhưng câu nói "Tôi nhớ là cậu không hút thuốc" của cảnh sát Trần đã giúp cậu thức tỉnh

Đan xen với những tuyến nhân vật ấy, nổi bật lên câu chuyện giữa Tiểu Vũ (Lưu Khải) và cảnh sát Trần (Vương Kính Tùng). Tiểu Vũ là một anh chàng giao hàng mồ côi, luôn đi đó đây khắp nơi để thăm hỏi và tìm kiếm cha mẹ của mình. Dù gặp gỡ và phải giao lưu với nhiều phần tử lưu manh, tiếp xúc với các băng nhóm giang hồ, dù không ít lần bị nhiễm những thói hư tật xấu, nhưng Tiểu Vũ vẫn giữ được những giới hạn của bản thân.

Nơi ngực trái Tiểu Vũ chứa đựng điều khiến cậu khác với đám người lưu manh

Đúng như cảnh sát Trần đã nói khi chỉ vào trái tim của Tiểu Vũ, "Cậu khác với bọn họ". Tiểu Vũ lương thiện hơn, chính nghĩa hơn, chân thành hơn và cậu dù làm gì cũng luôn giữ vững những nguyên tắc làm người của mình.

Lúc đầu với Tiểu Vũ, đồng ý trao đổi tin tình báo với cảnh sát Trần chỉ là một "giao dịch", để đổi lại việc cảnh sát Trần sẽ giúp anh tìm kiếm thông tin của cha mẹ. Nhưng tất cả đã thay đổi, khi Tiểu Vũ tận mắt chứng kiến cái chết của cảnh sát Trần - do Dao Nhọn gây ra, mà kẻ thực sự đứng đằng sau sai khiến lại chính là Thân Thế Kiệt/Phong Tiêu Thanh. 

Sau những sợ hãi cùng hoang mang tột độ khi chứng kiến cái chết của trưởng bối mình tôn kính, Tiểu Vũ đã đưa ra lựa chọn dấn thân 

Từ đây, Tiểu Vũ - tuy không phải là một cảnh sát - vẫn chọn dấn thân vào con đường đầy hiểm nguy, nằm vùng trong lòng địch để lấy về những thông tin quan trọng. Lúc trước, anh làm điều này vì muốn tìm được ba mẹ, còn giờ đây, anh vì tín niệm trong lòng, vì cảnh sát Trần, và vì chính bản thân mình. Tiểu Vũ sẽ phải đối mặt với những nguy cơ nào? Bằng cách nào anh tiếp cận được Phong Tiêu Thanh? Dưới con mắt đa nghi của hắn, làm sao Tiểu Vũ có thể thoát thân? Điều gì sẽ chờ đợi anh trên con đường phía trước?

Bên cạnh Kha Oánh và Thân Thế Kiệt/Phong Tiêu Thanh, Tiểu Vũ cũng là một nhân vật chính đầy sức nặng

Có lẽ phải đến cuối phim, khán giả mới lý giải được, tại sao biên kịch lại đặt một Tiểu Vũ bên cạnh Thân Thế Kiệt/Phong Tiêu Thanh. Đó không đơn giản chỉ là một nhân vật nằm vùng, cung cấp tin mật cho cảnh sát; cũng không đơn thuần chỉ là nhân vật bên cạnh giúp đỡ Kha Oánh. Sức nặng của nhân vật này còn quan trọng hơn thế rất nhiều! Rút cuộc thì tại sao, bên cạnh Thân Thế Kiệt/Phong Tiêu Thanh lại có một Tiểu Vũ?

Câu trả lời sẽ có trong 45 tập phim, mời quý khán giả tiếp tục theo dõi bộ phim siêu kịch tính và hấp dẫn này, trên sóng HTV7 vào 17g45 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Thiên Bình