Muôn kiểu làm dâu

"Tiểu tam" Hồ Bích Trâm quyết "phá" gia đình Nguyệt Ánh

NSND Kim Xuân "khóc cạn nước mắt" khi tìm được con trai thất lạc; Kim Tuyến "đứng hình" vì hoàn cảnh tréo ngoe: Phát hiện mẹ chồng từng là hàng xóm tranh cãi um xùm; Mẹ chồng lắm chiêu đòi giữ toàn bộ tiền lương khiến Nguyệt Ánh sững người...

Đó là một vài những diễn biến chính của "Muôn kiểu làm dâu" tuần vừa rồi. Phim vẫn đang được tiếp tục phát sóng lúc 19g55 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Sau năm lần bảy lượt phá đám hạnh phúc gia đình Tú Uyên (Nguyệt Ánh) để giành lấy "người cũ" Thanh Bình (Ngọc Thuận), Minh Châu (Hồ Bích Trâm) vẫn nhất quyết không buông bỏ, làm "tiểu tam" trắng trợn ra mặt mặc dù bị Thanh Bình nhiều lần từ chối. Minh Châu tiếp tục "mua chuộc" mẹ chồng bằng những bữa ăn ở các nhà hàng đắt đỏ, ôn lại kỷ niệm thuở còn yêu nhau với Thanh Bình, kích động Tú Uyên, nhiều lần khiêu khích hòng để Tú Uyên lung lay ý chí... Nhưng cuối cùng, mọi âm ưu, thủ đoạn của "tiểu tam" Minh Châu bị xóa tan bởi bình yêu chân thành Thanh Bình dành cho cô vợ Tú Uyên của mình.

Để hâm nóng tình cảm, Thanh Bình bất ngờ dành tặng cho Tú Uyên món quà siêu lãng mạn tại Đà Lạt, khi anh vừa đàn ghita vừa hát tặng Tú Uyên khiến cô vô cùng cảm động. Những tưởng sau chuyến du lịch tại Đà Lạt, mối quan hệ giữa Tú Uyên và bà Thúy sẽ trở nên tốt đẹp hơn nhưng sự xuất hiện của Minh Châu tiếp tục khiến mọi việc càng trở nên căng thẳng hơn. Chưa hết, bà Thúy còn tuyên bố sẽ giữ toàn bộ số tiền lương của con trai - trong lúc Tú Uyên đang cần tiền - khiến cô "đứng hình". Tú Uyên sẽ nghe theo sự sắp xếp của mẹ chồng hay chống đối bà?

Ở một diễn biến khác, sau 30 năm thất lạc, bà Minh (NSND Kim Xuân) và gia đình cũng đã tìm được người con thất lạc bất lâu của mình lại chính là người hàng xóm sát bên - anh chàng bác sĩ Andy điển trai, tài giỏi. Giờ đây, Andy như cầu nối giúp bà Minh và mẹ chồng hòa hợp với nhau. Lần đầu tiên trong suốt nhiều năm làm dâu, bà Chín (Thiên Kim) ngồi lại an ủi con dâu, cả hai ôm nhau "khóc cạn nước mắt" vì vui mừng. Trong khi đó, Minh Anh (Kim Tuyến) lại khá bối rối và sốc khi biết người mẹ chồng của mình lại chính là người hàng xóm từng nhiều lần tranh cãi với cô. Quả thực đối với Minh Anh việc này chẳng khác nào “oan gia ngõ hẹp”.

Cũng trong giây phút đoàn viên của gia đình, bà Minh gửi lại những kỉ vật thời thơ bé lại cho con trai. Khi nhìn thấy chiếc áo ngày xưa Andy mặc ở bệnh viện Thiện Nhân, bà Vân (Phương Dung) - mẹ ruột Minh Anh - bất ngờ nhớ lại quá khứ bà từng bế một đứa bé chạy trốn khỏi bệnh viện. Liệu vụ việc mất tích của Andy 30 năm về trước có liên quan gì tới bà Vân không? Xem lại tập mới nhất của phim trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình