Khoảnh khắc cuộc đời 2022

Tiêu Minh Phụng: Luôn nỗ lực hết mình trên con đường nghệ thuật

Tiêu Minh Phụng là nghệ sĩ trẻ nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả qua những sản phẩm chỉn chu và chất lượng. Anh mong mỏi lan tỏa tình yêu với nghệ thuật cải lương đến các bạn trẻ, bằng chính sự đam mê và tài năng của mình.

Câu chuyện của Tiêu Minh Phụng đã được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng định kỳ lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Trong cuộc trò chuyện với NSƯT Vũ Thành Vinh, Tiêu Minh Phụng cho biết: "Ba em thời còn trẻ thường đi theo các đoàn cải lương để xem hát, nhưng vì mưu sinh và lo cho cuộc sống gia đình, ba không có điều kiện để theo đuổi đam mê.

Hồi nhỏ, mỗi lần ở bên cạnh ba, nghe ba hát, em mê lắm. Em cứ nhớ mãi hình ảnh những lần nằm trên cái võng ngoài vườn, nằm nghe ba hát cải lương. Có lẽ vì vậy mà những giai điệu, những bài bản cải lương thấm dần vào trong em". 

Nói về khoảnh khắc nhận ra tình yêu của bản thân với cải lương, Tiêu Minh Phụng chia sẻ: "Đó là năm em khoảng 4, 5 tuổi, lúc đó em biết nói chuyện rồi. Hồi đó nhà em có cái đĩa CD ba vẫn thường mở để nghe cải lương. Ba em kể lại là, hôm đó tự nhiên em cầm míc-crô lên hát, bài đầu tiên em hát là Vọng kim lang. Mặc dù em không có biết chữ nhưng em hát theo đúng nhịp, không bị rớt chỗ nào. Sau đó, mỗi lần theo ba đi ăn cưới, ba hát xong em đều khều khều ba xin cho lên hát".

Sau này, khi học hết THPT, nguyện vọng của Tiêu Minh Phụng là thi đại học sân khấu điện ảnh để học về cải lương và diễn viên, nhưng vì dưới quê không cập nhật được thông tin, chàng trai trẻ không kịp đăng ký đúng hạn. Thời điểm đó, Tiêu Minh Phụng "gửi đại hồ sơ vào trường Đại học Sài Gòn chuyên ngành du lịch". 

Được biết, anh thiếu thốn tình cảm của mẹ, sống trong tình thương, sự chăm lo và kỳ vọng của ba và cô út. Vậy nên Tiêu Minh Phụng nhẫn nại theo học để lấy được tấm bằng đại học. Khoảnh khắc khiến anh chấm dứt quãng thời gian gắng gượng ấy để theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình rơi vào thời gian anh học năm tư đại học, khi vừa kết thúc chuyến đi thực tập kéo dài 15 ngày, cách thời điểm tốt nghiệp 8 tháng.

Anh có cơ duyên gặp gỡ nghệ sĩ Lê Giang, được chị giúp đỡ, gửi gắm theo học các nghệ sĩ Minh Nhí, Thanh Thủy, Quốc Thảo... Hiện Tiêu Minh Phụng là nghệ sĩ trẻ nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả qua những sản phẩm chỉn chu và chất lượng. Anh mong mỏi lan tỏa tình yêu với nghệ thuật cải lương đến các bạn trẻ, bằng chính sự đam mê và tài năng của mình.

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát mỗi 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình
Xem thêm