Phim Thượng Dương Phú

Tiêu Kỳ không rõ tung tích, Vương Huyên bị giam cầm

Cặp đôi nam nữ chính Vương Huyên (Chương Tử Di) và Tiêu Kỳ (Chu Nhất Vi) đang rơi vào đường cùng. Tình cảnh của họ khiến người xem không khỏi xót xa, đau lòng.


Chương Tử Di hóa thân thành Vương Huyên khi là quận chúa 18 tuổi

"Thượng Dương Phú" - đang phát sóng lúc 17g45 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7 - đã đi được hơn 3/4 chặng đường phim với cốt truyện hấp dẫn.

Đó là sự đan xen giữa chính sự phức tạp, các thế lực không ngừng đấu đá, phân tranh cùng những tình tiết đầy lôi cuốn quanh chuyện tình nhiều biến cố giữa Vương Huyên (Chương Tử Di) và Tiêu Kỳ (Chu Nhất Vi).

Trong phim, Chương Tử Di một mình "cân" nhân vật Vương Huyên, trải dài từ hành trình của một nữ quận chúa 18 tuổi xinh đẹp, lớn lên trong nhung lụa, được mọi người yêu thương đến khi trở thành Vương phi của Tiêu Kỳ - một tướng quân tài giỏi, có cốt cách hơn người. 


Một trong những cảnh đầu phim, khi Vương Huyên còn ở bên cạnh Tam Hoàng tử

Ngay từ những tập đầu phim, khán giả đã không khỏi thở dài khi chứng kiến chuyện tình duyên lận đận của Vương Huyên.

Lẽ ra, cô sẽ được sống hạnh phúc bên mối tình thanh mai trúc mã cùng Tam hoàng tử, nhưng vì vòng xoáy các âm mưu chính trị, cô bị chính cha ruột của mình tính kế, ép gả cho Dự Chương Vương - Tiêu Kỳ. Nếu như trước đó, Tiêu Kỳ từng nhiều lần giải cứu cô trong những phân đoạn vô tình gặp gỡ với nhiều hảo cảm, thì sau khi kết hôn, giữa họ có một khoảng trống khó cách nào lấp đầy. 


Tiêu Kỳ và Vương Huyên phải liên hôn, đây là kết quả mà cả hai người đều không mong muốn

Mãi đến khi Vương Huyên gặp nạn vì mưu kế của Hạ Lan Châm, được Tiêu Kỳ giải cứu, mối quan hệ giữa họ mới dừng xung đột. Tiêu Kỳ cũng tiết lộ cho Vương Huyên biết những ẩn số sau cuộc liên hôn của họ.

Tình cảm giữa họ lâu dần cũng nảy nở khi "đồng sinh cộng tử" trước đầy rẫy những âm mưu, nhưng hạnh phúc của họ lại ngắn chẳng tày gang! Trong những diễn biến mới nhất, Tiêu Kì bị Hạ Lan Châm dồn vào thế khó. Anh cùng đội quân của mình chiến đấu đến cùng, nhưng vẫn phải thất bại. Hiện Tiêu Kì sống chết chưa rõ, bản thân Vương Huyên lại một lần nữa rơi vào tay Hạ Lan Châm.


Những ngày tháng hạnh phúc ngắn ngủi của Vương Huyên và Tiêu Kỳ

Nếu như diễn xuất của Chương Tử Di có phần đuối sức với nhân vật nặng kí cả về chiều sâu lẫn số lượng các phân cảnh, thì Chu Nhất Vi trong vai Tiêu Kì và Viên Hoằng trong vai Hạ Lan Châm lại nhận được rất nhiều lời khen ngợi, cả về tạo hình và lối diễn.

Hiện nay, tam giác Tiêu Kì - Vương Huyên - Hạ Lan Châm đang tạo được nhiều sức hút bởi mối quan hệ thù địch giữa Hạ Lan Châm và Tiêu Kì, tình cảm phu thê thắm thiết giữa Tiêu Kì - Vương Huyên, và cả mối tình đơn phương nhiều đau khổ của Hạ Lan Châm dành cho Vương Huyên, vợ của kẻ thù. 


Tiêu Kỳ sẽ vượt qua cửa tử để quay về bên Vương Huyên

Tiêu Kì có còn sống sót sau trận chiến không cân sức? Anh sẽ đáp ứng nguyện vọng của người xem, thoát chết trở về để giải cứu Vương Huyên? Hạ Lan Châm cuối cùng vẫn sẽ là một nhân vật đáng thương nhiều hơn đáng trách với kết cục cô độc? Hay ngược lại, anh sẽ dùng quyền lực và địa vị để ép buộc Vương Huyên kết hôn với mình? Vương Huyên sẽ hành động ra sao khi hay tin dữ về phu quân Tiêu Kỳ? Tất cả sẽ được giải đáp trong những tập phim còn lại của "Thượng Dương Phú".

Phim vẫn sẽ được phát sóng lúc 17g45 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình