Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 399

Tiến sĩ Tô Nhi A: Sống tích cực là liều "vắc-xin" tốt nhất trong mùa dịch

Chúng ta đang đối diện với những thay đổi mới trong cuộc sống. Ngoài những tin tức cập nhật xung quanh thì cân bằng cảm xúc của chính bản thân là điều quan trọng nhất.

 Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A

Với tình hình hiện nay, nhiều người đã than thở rằng ở nhà quá chán, quá bức bối và có suy nghĩ tiêu cực bởi họ chỉ quanh quẩn trong bốn bức tường. Biết được điều này, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A đã nói: "Khi chúng ta không thể thay đổi được hoàn cảnh thì hãy thay đổi thái độ". 

Vì theo chị, thứ nhất là người dân hiện tại không thể can thiệp được nhiều hơn ngoài việc bình tĩnh quan sát diễn tiến của dịch bệnh. Thứ hai, để có thể khống chế dịch bệnh mọi người phải thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 cũng như các quy định từ phía quản lý Nhà nước. Nếu chúng ta chấp hành trong trạng thái chống đối về mặt tinh thần, không hài lòng hay không tự thỏa hiệp với bản thân thì chỉ làm gia tăng khó khăn mà thôi. 

 Chị đã chia sẻ về nguồn năng lượng tích cực trong tình hình hiện nay

Khi chúng ta tự vận động sức khỏe tinh thần của mình trong một trạng thái tích cực thì chúng ta sẽ tự thấy rằng, đây là một diễn biến mà ta vẫn còn có thể làm được rất nhiều thứ, chứ không bi kịch như vẫn nghĩ.  

Một số người chia sẻ, họ không bao giờ hình dung được chúng ta sẽ ở trong một diễn biến như hiện tại. Từ đó dẫn đến sự lúng túng vô cùng lớn. Thực sự không hề dễ dàng để vận hành những tháng ngày như thế này. Do đó, tiến sĩ Tô Nhi A cho biết, để thích ứng với hoàn cảnh, ngoài việc thay đổi thái độ thì cách mọi người đánh giá về hoàn cảnh cũng sẽ cho phép chúng ta khởi tạo được rất nhiều năng lượng tích cực. 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương