Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 208

Tiến sĩ Nhan Cẩm Trí: Không ngừng quyết tâm thực hiện đam mê

Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh tế trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM - Tiến sĩ Nhan Cẩm Trí hạnh phúc với nhiệm vụ “làm người đưa đò” cho các bạn sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương TP.HCM và KHXH&NV TP.HCM khoa Tiếng Anh, thầy Nhan Cẩm Trí có một thời gian đi làm tại các công ty trong và ngoài nước. Nhận thấy bản thân luôn muốn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế cho các bạn trẻ, Nhan Cẩm Trí bắt đầu đi thỉnh giảng cho một số trường đại học. Trải nghiệm cảm giác đứng trên bục giảng, Nhan Cẩm Trí càng thêm yêu công việc "truyền lửa" này, nên quyết định chuyển hẳn sang lĩnh vực giáo dục từ năm 2012. 

Thầy Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM 

Thầy Trí thường được các bạn sinh viên nhớ đến bởi phong cách lịch lãm, đĩnh đạc và giọng đọc chuẩn. Ngoài ra, thầy còn được "điểm mặt đặt tên" qua một số chương trình của Đài Truyền hình TP.HCM như: Nghệ thuật và cuộc sống, Nét đẹp Sài Gòn, Thế giới muôn loài… sau khi bước ra từ cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình do HTV tổ chức. Đến nay, thầy vẫn xem việc đứng trên sân khấu là nghề tay trái, là niềm đam mê không thể từ bỏ. Tâm sự về nghề dẫn chương trình, thầy chia sẻ: “Chỉ cần nghĩ đến niềm vui của khán giả chờ đón chương trình có mình dẫn, thì mình có thể vượt qua mọi vất vả của nghề”.

Trưởng thành từ phong trào Đoàn và luôn sát cánh với các hoạt động Đoàn Thanh niên, đến nay, ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần lăn xả, sẵn sàng cống hiến của Tiến sĩ Nhan Cẩm Trí vẫn không ngừng cháy. Hiện tại, thầy Cẩm Trí vừa làm công tác giảng dạy, vừa làm quản lý tại trường. Với sinh viên, thầy Trí vừa là một tấm gương vừa là động lực để các bạn phấn đấu và học tập.

Thầy Nhan Cẩm Trí là một phần tuổi thơ của cậu sinh viên Đặng Nguyễn Xuân Trọng (thứ hai, từ trái qua)

Với tư cách là một người đi trước, đã gặt hái được những thành tựu nhất định, thầy Trí chia sẻ với các bạn sinh viên rằng: "Các bạn hãy mạnh dạn ước mơ, mạnh dạn trải nghiệm với những mơ ước của mình, để sớm chọn cho mình một nghề nghiệp thực sự mang lại niềm vui, hạnh phúc và nhất là một cuộc sống ổn định".

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh