"Tiên kiếm kỳ hiệp truyền kỳ": Bộ phim để đời của loạt sao Hoa ngữ

Ra mắt năm 2009, "Tiên kiếm kỳ hiệp truyền kỳ" với sự tham gia của Hồ Ca, Dương Mịch, Hoắc Kiến Hoa, Đường Yên, Lưu Thi Thi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ. Bộ phim cũng là "bệ phóng vàng" cho tên tuổi của họ sau này.


Poster phim Tiên kiếm kỳ hiệp truyền kỳ

Tiếp nối làn sóng hâm mộ cuồng nhiệt

Theo đà phần một, Tiên kiếm kỳ hiệp truyền kỳ (Tiên kiếm kỳ hiệp 3) tạo được cơn sóng hâm mộ cuồng nhiệt của khán giả. Một phần do chất lượng kịch bản được đảm bảo, phần nữa do quy tụ dàn diễn viên trẻ đẹp, sáng giá. Ngoài Hồ Ca là cái tên tham gia từ trước, phần mới phim được bổ sung thêm Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Hoắc Kiến Hoa, Đường Yên.

18 năm trước, người trông coi Thần Thụ là tiên nữ Tịch Dao dịu dàng, nhu mì, vốn là tri kỷ của Phi Bồng, vì muốn tiếp tục chăm sóc Phi Bồng ở trần thế nên đã gửi gắm ước nguyện vào Thánh Quả tạo thành một đứa bé gái xuất hiện chốn nhân gian. 

Đứa bé này được Đường chủ của Đường Môn nhận làm cháu gái và đặt tên là Tuyết Kiến (Dương Mịch), trở thành Đường gia đại tiểu thư nghịch ngợm, nhí nhảnh. Phi Bồng sau nhiều kiếp luân hồi đã đầu thai thành con của ông chủ tiệm đồ của Vĩnh An Đường, lúc này vừa được 1 tuổi, tên là Cảnh Thiên (Hồ Ca).

Phim bắt đầu khi Cảnh Thiên đã trở thành một chàng trai 19 tuổi làm thuê ở cửa hiệu đồ cổ Vĩnh An, thành Dương Châu. Anh có tài nhận biết đồ cổ, rất mê tiền, mục tiêu trở thành ông chủ của Vĩnh An Đường và mong muốn trở thành người giàu có nhất thành Dương Châu.

Cảnh Thiên quen biết Tuyết Kiến, là thiên kim tiểu thư nhà họ Đường. Anh bị cuốn vào cuộc tranh chấp trong nội bộ Đường gia, rồi cuộc chiến giữa Đường Môn với Tích Lịch Đường. 

Với sự giúp đỡ của đại đệ tử phái Thục Sơn là Từ Trường Khanh (Hoắc Kiến Hoa), Cảnh Thiên phá được âm mưu của Tích Lịch Đường và vạch mặt được những kẻ phản bội của Đường Gia. Sau đó, anh gặp lại Ma Tôn Trùng Lâu (Huỳnh Chí Vỹ) và tìm lại được Ma Kiếm, cũng như người em gái Long Quỳ (Lưu Thi Thi) bị phong ấn trong Ma Kiếm suốt 1000 năm.

Vì là chuyển thế của thần tướng Phi Bồng, anh được năm vị trưởng lão phái Thục Sơn giao cho một nhiệm vụ mang chiếc hộp chứa kết tinh Tà Niệm của năm người lên Thần Giới, bỏ vào Thiên Trì để gột sạch tội lỗi, nếu không nó sẽ hấp thụ các tà niệm của chúng sinh trong thiên hạ mà mạnh dần lên, tới ngày nó thành hình thì sức mạnh sẽ vượt qua Lục Giới và khiến thiên hạ diệt vong. Trên đường làm nhiệm vụ, anh được sự giúp đỡ của Hậu Nhân Nữ Oa - Tử Huyên (Đường Yên), vốn có một mối tình truyền kiếp với Từ Trường Khanh. Tất cả cùng trải qua nhiều cuộc phiêu lưu: tìm kiếm Ngũ Linh Châu, đối phó với Tà Kiếm Tiên...

Mỗi diễn viên đảm nhận nhiều vai diễn

Lấy chủ đề "chờ đợi truyền kiếp" làm cốt lõi nên nội dung Tiên kiếm kỳ hiệp truyền kỳ sẽ xuyên suốt ba kiếp của các nhân vật. Vì thế, các diễn viên cùng lúc sẽ đảm nhận nhiều vai diễn. 

Hồ Ca thì sau khi nổi tiếng với vai Lý Tiêu Dao ở Tiên kiếm phần một, anh lại tiếp tục đảm nhận vai nam chính Cảnh Thiên ở phần 3. Cảnh Thiên vốn là Chiến thần Phi Bồng trên tiên giới, vì phải nhận hình phạt mà bị đày xuống trần gian. Dù là kiếp nào (Cảnh Thiên, Phi Bồng, Long Dương, Lý Tiêu Dao) thì những vai diễn của anh đều là một người sáng lạng, mồm miệng nhanh nhảu, mang khí khái anh hùng.

Hồ Ca vai Cảnh Thiên, Phi Bồng, Long Dương, Lý Tiêu Dao

Dương Mịch đảm nhận vai Tuyết Kiến và tiên nữ Tịch Dao. Vốn là tiên nữ nên Tịch Dao luôn dịu dàng, còn Tuyết Kiến là phàm nhân. Vốn được nuông chiều từ bé nên Tuyết Kiến khá bướng bỉnh, lắm mồm, ngang tàng và đanh đá. Thế nhưng thực chất, cô rất ấm áp, tốt bụng và dễ thương, tính cách hoạt bát, đáng yêu. 

Dương Mịch vai Tịch Dao (trái) và Tuyết Kiến

Lưu Thi Thi thì vào vai Long Quỳ với hai sắc thái, có khi thánh thiện, yếu đuối, có khi lại bị ma khí ảnh hưởng trở nên quyết liệt, mạnh mẽ. Nguyên nhân của sự thay đổi này bắt đầu từ 1000 năm trước, khi Phi Bồng đầu thai thành Thái Tử Khương Quốc - Long Dương. Khương quốc và Dương Quốc chiến tranh, Khương quốc thua to, Long Dương cố gắng chế tạo Ma Kiếm với sức mạnh vô song nhằm xoay chuyển tình thế. 

Khi kiếm sắp luyện xong, Long Dương phát hiện ra thành phần cuối cùng để luyện kiếm là máu của hoàng tộc, cũng có nghĩa là phải hi sinh em gái ruột Long Quỳ. Long Dương không đồng ý cho em gái hi sinh tế kiếm và lao ra ngoài thành đánh giặc rồi chết trong loạn quân. Sau khi Long Dương hi sinh, công chúa Long Quỳ nhảy vào lò luyện kiếm tự sát, khiến Ma Kiếm được luyện thành và lưu truyền trong nhân gian. Ở kiếp làm Cảnh Thiên, Long Quỳ đã thoát khỏi Ma kiếm và gặp lại anh trai. Thế nhưng, Ma kiếm vẫn còn hoành hành, liệu hai anh em có còn bị chia cắt như trước đây?

Lưu Thi Thi vai Long Quỳ với hai nhân cách khác biệt

Hoắc Kiến Hoa trước đó đã nổi tiếng là mỹ nam của dòng phim thần tượng Đài Loan, gặt hái một số thành công tại Đại lục, nhưng kể từ Tiên kiếm kỳ hiệp 3, sự nghiệp của anh mới chính thức tiến lên tầm cao mới. Nhân vật nam thứ Từ Trường Khanh - đại đệ tử phái Thục Sơn, xuất thân giang hồ, tấm lòng hiệp nghĩa, đẹp trai tuấn tú, thân thủ bất phàm, coi việc gian khổ của thiên hạ chúng sinh là việc của bản thân trở thành hình mẫu chung của anh qua nhiều kiếp là Cố Lưu Phương, Lâm Nghiệp Bình, Từ Trường Khanh.

Hoắc Kiến Hoa vai đạo sĩ Lưu Phương, Nghiệp Bình, Trường Khanh

Có nam thứ thì đương nhiên sẽ có nữ thứ và mối tình ba kiếp của họ còn cảm động hơn chuyện tình của cặp đôi Phi Bồng - Tịch Dao.

Đường Yên vai Tử Huyên - hậu nhân Nữ Oa đem lòng yêu người phàm suốt 3 kiếp

Đường Yên đảm nhận vai Tử Huyên, vì là truyền nhân của Nữ Oa nên cô sẽ không già đi. Cô đem lòng yêu chàng đạo sĩ Lưu Phương/Nghiệp Bình/Trường Khanh. Tử Huyên liên tiếp nhìn cảnh người yêu hi sinh trước mắt mình mà không thể làm được gì. Thà rằng nàng là phàm nhân thì có đau thương gì cũng phải chịu một lần rồi thôi. Đằng này là hậu nhân bất tử của Nữ Oa, gánh vác trọng nhiệm, ko thể chết theo tình quân, phải chơ đợi 200 năm để tương phùng Trường Khanh. Liệu ở cuối bộ phim, cả hai có được cái kết hạnh phúc?

Mời quý khán giả đón xem bộ phim "Tiên kiếm kỳ hiệp truyền kỳ" phát sóng lúc 19g và phát lại lúc 13g hàng ngày trên kênh HTVC Gia đình, thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.

Phi Giao