Khoảnh khắc cuộc đời

Tiến Đạt: Hành trình khổ luyện từ thời niên thiếu

Kiên trì, dấn thân và đam mê là những điểm chung của các khách mời trong chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời". Với nghệ sĩ đường phố Tiến Đạt, đó là sự khổ luyện miệt mài ngay từ thời niên thiếu.


Gương mặt khắc khổ của nghệ sĩ Tiến Đạt đã phần nào nói lên sự khổ luyện thời gian qua của anh (Ảnh chụp màn hình)

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha mẹ đều là những nghệ sĩ cải lương, cậu bé Tiến Đạt đã sớm mang trong lòng niềm đam mê đối với những bộ môn nghệ thuật. Có thể đối với nhiều người, thế giới giải trí mang đến cho họ khoản thu nhập khổng lồ. Nhưng với Tiến Đạt, chỉ cần được biểu diễn, được thấy vẻ mặt trầm trồ của khán già thì "đó là hạnh phúc không gì sánh bằng".

Không đi theo một công thức, khuôn mẫu nào, nghệ sĩ Tiến Đạt đã tự mình thử nghiệm, kết hợp nhiều bộ môn nghệ thuật với nhau để mang lại nét độc đáo, đặc biệt cho bản thân. Hiện nay, có thể nói, anh là người sáng tạo bộ môn xiếc công phu cùng với biểu diễn khí cụ, kết hợp với ca nhạc. Cách thể hiện mới lạ này đã mang đến sự tò mò và thích thú cho khán giả.

Tuy nhiên, để thực hiện được những động tác khó và đòi hỏi kỹ thuật, anh Tiến Đạt đã phải trải qua sự khổ luyện khắc nghiệt và nghiêm túc. Bởi, anh phải tìm hiểu rõ nguyên lý cũng như những rủi ro khi biểu diễn kết hợp. Và nếu chỉ có đam mê thôi, liệu anh Tiến Đạt có trụ được với nghề hay không? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ và tâm sự của anh Tiến Đạt trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn
Xem thêm