Alo, phim nghe

Tiệc trăng máu - Phiên bản remake thứ 18

Thật kinh ngạc khi có một kịch bản phim được những... 18 quốc gia chọn remake. Việt Nam là quốc gia thứ 18 đó, và con số này vẫn chưa dừng lại, bởi Nhật Bản là nước tiếp sau Việt Nam chọn làm lại bộ phim này.

"Tiệc trăng máu" (tựa tiếng Anh: "Perfect strangers", tựa gốc tiếng Italia: "Perfetti sconosciuti" - phát hành năm 2016) là một bộ phim hài châm biếm (black comedy) đặc biệt. Phiên bản Việt được remake lại từ bản "Intimate strangers" (2018) của Hàn Quốc. Và dù ở quốc gia nào, phim cũng rất thành công cả về mặt phê bình và thương mại. Sau thành công ở Italia - với chiến thắng vang dội khi đoạt giải David di Donatello ở Hạng mục Phim hay nhất và thu về hơn 16 triệu Euro - nó tiếp tục "gây bão" ở nhiều quốc gia khác: Tây Ban Nha, Mexico, Hàn Quốc, Pháp, Hungary, Hy Lạp,Trung Quốc, Nga, Armenia, Đức, Ba Lan...

Năm ngoái, vào ngày 15/7/2019, bộ phim này đã được ghi vào Kỷ lục Guinness Thế giới và trở thành bộ phim được làm lại nhiều nhất trong lịch sử điện ảnh, với tổng cộng 18 phiên bản của bộ phim. Từ ngày 23/10 sắp tới, phim sẽ chính thức được phát hành tại các cụm rạp Việt Nam. Để tìm hiểu thêm những điều thú vị xoay quanh bộ phim, "Alo, phim nghe" kì này - sẽ phát sóng lúc 14g30 thứ 7 (17/10) trên kênh HTV7 - đã mời đến phim trường ba vị khách mời đặc biệt: nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn Dũng "khùng" và một trong bảy diễn viên chính trong phim, Đức Thịnh. 

Bộ ba nhân vật tên tuổi trong làng điện ảnh Việt kể trên sẽ chia sẻ rất nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh "Tiệc trăng máu". Từ việc lý giải nguyêncớ đặt lại tựa "Perfect strangers" thành "Tiệc trăng máu", phải chăng là tựa giật gân, câu khách? Đến việc bộ phim hội tụ dàn sao "khủng" với bảy gương mặt đình đám, họ làm việc với nhau như thế nào? Có xung đột hay rất hợp ý nhau? Ngay cả ba khách mời cũng từng đảm nhận những vai trò của nhau trong các dự án khác, họ có "dẫm chân" nhau tại phim trường? Đặc biệt, các khách mời rất có niềm tin rằng "Tiệc trăng máu" sẽ tạo nên cú hích phòng vé, tại sao họ lại tự tin như vậy? Những tiết lộ nào về mối quan hệ giữa bảy ngôi sao khi họ làm việc cùng nhau ?

Tất cả sẽ được giải đáp trong "Alo, phim nghe" kì này. Đón xem chương trình vào 14g30 thứ 7 (17/10) trên kênh HTV7.

Thiên Bình