Tình trăm năm

Thương nhau đến khi tóc bạc răng long

Đến với chương trình Tình trăm năm, ông Ngô Quang Chí (76 tuổi) và bà Bùi Thị Xuân Dung (77 tuổi) đã có những chia sẻ thú vị về chuyện tình hơn 60 năm của mình.

Vô tình bắt gặp người con gái dễ thương, hiền lành trong một buổi đi chơi tại Bến Bạch Đằng, ông Chí đã đặt quyết tâm phải chinh phục cho bằng được. Nói là làm, không đắn đo, ông Chí lấy xe mấy đuổi theo và tỏ tình trực tiếp với bà “Tui thương bà” và ông cũng đã giữ trọn vẹn lời hứa của mình trong suốt 60 năm qua.


Từng ấy năm bên cạnh nhau, vợ chồng ông bà khó tránh khỏi những lúc “cơm không lành, canh không ngọt” nhưng bằng tất cả sự yêu thương, thấu hiểu, mọi mâu thuẫn, hiểu lầm luôn nhanh chóng được xóa bỏ. 

Tuổi xế chiều, dù trí nhớ có phần giảm sút nhưng tất cả kỷ niệm về bà, về chuyện tình thời son trẻ ông Chí vẫn nhớ như in. Ngày bà trở bệnh nặng, đi lại khó khăn càng làm ông thêm lo lắng. Ông hài hước kể lại khoảnh khắc tự chạy xe đi thăm bà rồi lạc đường ở bệnh viện vì quá sốt ruột khiến MC Quyền Linh và Ngọc Lan cảm phục.


Đối với ông Chí, niềm vui tuổi già là mỗi ngày được ngồi nơi góc đường quen thuộc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, bán những món đồ chơi và cảm nhận nhịp sống sôi động để tâm hồn luôn tươi trẻ. Ông quan niệm: “Cuộc đời có bao nhiêu lần 60 năm, hãy sống sao cho trọn vẹn một kiếp người”.


Trong bức thư ông gửi cho bà ở cuối chương trình, ông chỉ mong sao có thể nắm tay bà đi hết chặng đường còn lại. 

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy trên kênh HTV7.

Kim Quyên