Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 253

Thuận Nguyễn - Thời trang không phân biệt tuổi tác

Dù đã 66 tuổi nhưng Fashionista Thuận Nguyễn vẫn luôn giữ được vóc dáng săn chắc lý tưởng, thần thái quý ông sang trọng. Sau mười mấy năm xa xứ, ông trở về Việt Nam và trở thành biểu tượng truyền cảm hứng cho giới trẻ khi luôn theo đuổi đam mê thời trang.

Nhà báo Hà Quang Minh: Tôi hiểu anh Thuận "của tôi" đến đâu?

Giữa Hà Quang Minh và Thuận Nguyễn đã có mối thâm tình trước khi cùng ngồi ghế Khoảnh khắc cuộc đời, nhưng hiểu hết về nhau chưa? Đó cũng là câu hỏi mà nhà báo Quang Minh trong vai trò người dẫn chuyện đã tự đặt ra cho mình. Cuộc trò chuyện giữa hai người bạn đã lật lại từng trang quá khứ, qua đó khán giả hiểu hơn về một "biểu tượng không tuổi" Thuận Nguyễn trong làng thời trang.


Thuận Nguyễn: "Tôi không dám nhận chỉ dạy ai cả, là tấm gương cho một người nào đó là tôi hạnh phúc rồi"

Hữu xạ tự nhiên hương

Chưa một giây phút nào cũng như không nỗ lực để trở thành một fashionista như ngày hôm nay, Thuận Nguyễn chỉ ưu tiên "mặc đẹp" lên hàng đầu cho cuộc sống của mình. Tuy là người Việt Nam nhưng Thuận Nguyễn chưa từng sống ở Việt Nam ngày nào cho đến khi ông hơn 60 tuổi. Sinh ra và lớn lên ở Lào, xuất phát điểm của Thuận Nguyễn là một chuyên viên sửa máy bay, sở hữu mức lương cao. Nhưng Thuận Nguyễn quyết định bỏ hết để đi Paris sống theo ước mơ "sống vì cái đẹp" của mình. Đi rửa chén mỗi ngày để kiếm sống nhưng Thuận Nguyễn không cảm thấy khổ cực, ngược lại ông thấy hạnh phúc vì được sống đúng cuộc đời mình mơ ước.

Cuộc đời đối mặt với rất nhiều rào cản, nhưng chưa bao giờ có rào cản mang tên "tuổi tác"

Hai ngã rẽ lớn của cuộc đời

Ngày quyết định rời Lào đến Pháp, Thuận Nguyễn nghe rất nhiều lời ngăn cản từ người thân, bạn bè nhưng ông vẫn bất chấp, chọn rẽ ngang theo quyết định của riêng mình. Sau 43 năm lập nghiệp và thành công ở Pháp, Thuận Nguyễn lại chọn rẽ ngang thêm một lần nữa, nhưng không phải quay về Lào mà lại về Việt Nam. 

Bí quyết sống của Thuận Nguyễn rất đơn giản, chọn lựa những gì phù hợp nhất với mình từ trong ăn mặc lẫn ăn nói. Thuận Nguyễn tự nhận mình là một người rất bình thường, đam mê thời trang và yêu bản thân mình. Sống ở Việt Nam thì bắt chước cách sống của người Việt, đó là cách Thuận Nguyễn hòa nhập và hòa đồng với cuộc sống.

Khoảnh khắc cuộc đời phát sóng lúc 22g45 mỗi ngày trên HTV9.
Bảo Châu
Xem thêm