KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Thu Thảo: “Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất!”

Trần Thị Thu Thảo - Nữ sinh viên đến từ Đại học Fulbright Việt Nam là minh chứng cho câu nói “Tài không đợi tuổi”. Cùng gặp gỡ và trò chuyện với cô nàng trong “Khoảnh khắc cuộc đời” để hiểu thêm về dự án “Long Khánh on the road”.

Trần Thị Thu Thảo - Người sáng lập dự án “Long Khánh on the road”

Khoảnh khắc mà Thu Thảo muốn chia sẻ trong chương trình là: “Em là một người hay trăn trở về vấn đề giáo dục, hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên. Em nghĩ mình phải làm gì đó để giúp cho địa phương mình nhiều hơn. Ở quê em có rất ít chương trình hướng nghiệp. Tuổi trẻ thường khó xác định bản thân mình muốn làm gì và định hướng nghề nghiệp ra sao. Điều kiện của em lúc đó không đủ để thực hiện dự án và cũng chưa biết phải làm thế nào. May mắn gặp được người cô đang cần người làm dự án cho học sinh. Vậy là em bắt đầu với những hoạt động hướng nghiệp và rèn luyện các kĩ năng”.

Dự án “Long Khánh on the road” ra đời với mục tiêu đồng hành cùng các cơ sở giáo dục tại địa phương để kiến tạo những chương trình học tập ngoại khóa chất lượng dành cho học sinh THCS, THPT. Tiết lộ về tên của dự án, Thu Thảo cho biết: “Em muốn làm từ những việc nhỏ nhất, khởi điểm từ quê hương mình, rồi mới từ từ phát triển ra những địa phương khác”. 

Bên cạnh đó, Thu Thảo kể về hoạt động của dự án: “Hàng năm, chúng em tổ chức trại hè nhằm rèn luyện các kĩ năng cho học sinh cấp 2. Hàng tháng, chúng em làm việc với đại diện của các trường học để kết nối họ với các chuyên viên. Qua đó xây dựng lộ trình hướng nghiệp cho học sinh”. 

“Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất” - với châm ngôn này, Thu Thảo đã có được những thành tựu của ngày hôm nay. Mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng với khối óc sáng tạo, cô nàng hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều điều tuyệt vời hơn. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang