Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 566

Thu Nhi giảm cân khoa học để sống trọn từng phút giây

“Cuộc đời cho mình trải nghiệm những giây phút tồi tệ để khi mình vượt qua, mình mới thấy trân trọng cuộc sống” - Thu Nhi chia sẻ.

Thu Nhi là cô gái sở hữu khuôn mặt ưa nhìn nhưng lại có một thân hình “khá mũm mĩm”. Mặc dù được mọi người xung quanh yêu thương nhưng “những lời nói đùa không ác ý” đã khiến Nhi nhiều lần bị tổn thương. Nhi từng “khóc hết nước mắt” khi bạn trai chia tay vì ngoại hình của cô, từng mất cơ hội việc làm vì “không mặc vừa đồ”, từng hứng chịu những lời cảm thán tiêu cực từ mọi người... để rồi một ngày Nhi uống hết lọ thuốc giảm cân với hy vọng "mau mau xuống kí", chính hành động bồng bột này đã khiến Nhi rơi vào trạng thái nguy kịch. 

Nguyễn Thị Thu Nhi thay đổi cuộc đời sau khi vượt qua mặc cảm về ngoại hình

Nhi kể: “Lúc ba mẹ phát hiện ra em ngất ở trong phòng, cơ thể em đã cứng đơ, ba cõng em xuống lầu đi cấp cứu, mẹ chạy theo khóc và động viên con gái cố gắng sống vì ba mẹ”. Khoảnh khắc đó đã làm Nhi suy nghĩ lại về cuộc đời, về những gì mà mình đã làm suốt khoảng thời gian qua, tại sao mình lại vì cái nhìn của mọi người mà đánh đổi mạng sống, để lại cho ba mẹ vết thương sâu sắc vì suýt mất con gái.

Sau khi từ bệnh viện trở về, Nhi bắt đầu áp dụng những chế độ giảm cân khoa học, phù hợp với cơ thể và tuyệt đối an toàn. Hiện tại, sau những nỗ lực, Nhi là một trong những bạn trẻ truyền cảm hứng đến với mọi người, Nhi sáng tạo nội dung về lối sống ăn uống lành mạnh trên nền tảng TikTok vào khoảng cuối tháng 6/2021. Tính đến thời điểm hiện tại, cô gái TikToker này đã có hơn 300.000 người theo dõi và hàng triệu lượt yêu thích. Đồng thời, Thu Nhi cũng có cho mình một nhóm kín trên Facebook với gần 4000 người tham gia. 

Thu Nhi đem đến "Khoảnh khắc cuộc đời" một câu chuyện vô cùng ý nghĩa

Nhi chia sẻ, một ngày 24 giờ không đủ để cô gặp gỡ và trao đổi với mọi người, cô mong mình có thêm thời gian để giúp đỡ thêm nhiều bạn đang đi lầm đường, giảm cân không đúng cách như cô ngày trước. Thời gian sắp tới, Thu Nhi vẫn sẽ tiếp tục sáng tạo nội dung về "eat clean", phát triển cộng đồng của mình và lan tỏa cảm hứng sống đẹp, sống vui, sống khỏe đến nhiều người hơn nữa.

Đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mai Ca