Chuông vàng vọng cổ 2020

Thu Mỹ, Diệu Hiền gửi lời chúc đến các thí sinh còn lại

Sau đêm thi thứ 3, hai cô gái còn lại trong top 5 - Nguyễn Thị Thu Mỹ, Lê Thị Diệu Hiền đã dừng lại, nhường phần đi tiếp cho ba chàng trai.

Trong trích đoạn dự thi “Khoảng cách tình yêu” với bạn diễn Vũ Thành, thí sinh Lê Thị Diệu Hiền nhận được lời khen từ NSND Minh Vương: “Em ca tốt, vẫn giữ nguyên được phong độ”, còn NSND - Tiến sĩ Bạch Tuyết góp ý: “Hôm nay em la nhiều quá, bản thân mình đang hóa thân vào một nhân vật ở vai bi, có thể diễn tả tâm trạng uất ức, nhưng chỉ nên lựa một hay hai chỗ để thét lên, cho khán giả biết rõ chứ đừng la”.  


Lê Thị Diệu Hiện hóa thân vào nhân vật đầy nỗi đau - Đông Trúc

Sau đêm thi, Lê Thị Diệu Hiền tỏ lòng biết ơn đến Hội đồng nghệ thuật giàu chuyên môn vì đưa ra những nhận xét chân thành, hợp lý, giúp cô tiết chế được giọng hát của mình. Đồng thời, cô gái đến từ Trà Vinh cũng không quên gửi lời cảm ơn đến ba HLV vì đã đồng hành cùng cô trong suốt ba đêm Chung kết: “Đúng như câu hiệu Chuông vàng vọng cổ - Nơi truyền lửa đam mê, các anh chị đi trước đã hoàn thành được nhiệm vụ truyền ngọn lửa đam mê với nghề cho tất cả các thí sinh, tiếp thêm động lực để hoàn thành giấc mơ dang dở của mỗi người, tự tin khẳng định bản thân Chuông vàng vọng cổ 2020” - Diệu Hiền xúc động. 


Lê Thị Diệu Hiền rất hạnh phúc khi bước vào top 5 Chuông vàng vọng cổ

Thể hiện bài thi “Bông ô môi” chưa trọn vẹn vì sức khỏe không tốt, Nguyễn Thị Thu Mỹ nhận lời nhận xét từ NSND Thanh Tuấn: “Em vô vọng cổ nhiều chữ còn non, ngáng dây, dứt ca vọng cổ lại với, chưa tròn”. Với số điểm 97,19 Nguyễn Thị Thu Mỹ phải dừng chân tại top 5, nhưng cô gái đến từ Long An vẫn thấy rất vui vì lần trở này đã khẳng định được bản thân, vượt qua vòng Tuyển chọn để vào đến Chung kết 3 của cuộc thi mà mình theo dõi suốt 15 năm: “Chuông vàng vọng cổ như một mái nhà đầy ắp sự yêu thương, mà ở đó có các anh chị làm nghề đi trước luôn dùng sự công tâm dìu dắt, chỉ dạy cho các bạn trẻ mới chập chững vào nghề” - Thu Mỹ chia sẻ.

Nhân vật Bé Ba là một cô gái chưa tròn 20 tuổi, nhưng mang trên mình bao sự cay đắng của cuộc đời trong "Bông ô môi" 

Bên cạnh đó, Thu Mỹ còn gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ chức vì đã tạo nên một sân chơi lành mạnh, chuyên nghiệp, có đầu tư trong suốt 15 năm qua cho những bạn trẻ có niềm đam mê với nghệ thuật nước nhà. "Mỗi năm, BTC lại đầu tư đổi mới cho phù hợp với thời đại, dàn dựng những kịch bản có chiều sâu, phù hợp với từng thí sinh, “đo ni đóng giày” cho mỗi bạn, để thực hiện phần thi hiệu quả nhất" - Thu Mỹ nhận định. 

Nguyễn Thị Thu Mỹ thể hiện nhân vật Bé Ba vừa đáng yêu nhưng cũng đáng trách

Cuối cùng, Thu Mỹ và Diệu Hiền mặc dù không thể đi tiếp nhưng vẫn gửi lời động viên đến ba bạn nam còn lại: Nguyễn Quốc Nhựt, Võ Hoàng Dư, Lê Văn Hậu hãy tự tin thực hiện tốt phần thi của mình. 

- Nguyễn Thị Thu Mỹ: “Các bạn nhớ giữ gìn sức khỏe để có một đêm Chung kết trọn vẹn, vì đêm cuối cùng không phải là đêm thi nữa mà là đêm các bạn thật sự trở thành một người nghệ sĩ, đứng trên sân khấu và tỏa sáng, chinh phục ước mơ”.

- Lê Thị Diệu Hiền: “Hiền mong các bạn cháy hết mình với ngọn lửa đam mê để không phục sự kỳ vọng từ HLV, Ban Giám khảo, những nghệ sĩ phụ diễn, ê-kíp thực hiện và tất cả khán giả gần xa đang yêu mến các bạn. Cố gắng tự tin và bình tĩnh!”.

Mỹ Hạnh