Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 7

Thư Kỳ - Tuổi thơ cùng những ước mơ

Đến với "Khoảnh khắc cuộc đời", Nguyễn Thư Kỳ (13 tuổi) muốn chia sẻ với các bạn đồng trang lứa một thông điệp: "Khi chúng ta còn nhỏ, hãy cố gắng gặt hái những thành tích nhỏ. Nhưng hãy để chúng trở thành những kỉ niệm to lớn đối với chúng ta".

Thư Kỳ trong chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời"

Khoảnh khắc Thư Kỳ ấn tượng nhất là vào năm 10 tuổi, khi cô bé được chọn vào vai bé Tí Nị cho vở nhạc kịch Bé chịu chơi. Đó là kỉ niệm đẹp nhất của em đến hiện tại. Thư Kỳ cho biết, năng khiếu ca hát của em được nuôi dưỡng từ rất nhỏ. Mỗi khi ông ngoại hát những bài ca thiếu nhi cho em nghe, tuy không hiểu lời bài hát, nhưng Thư Kỳ thuộc rất nhanh.

Năm 4 tuổi, cô bé theo chị gái học hát ở Nhạc viện và được cô giáo khen có khả năng cảm âm tốt. Đến 6 tuổi, em biểu diễn những show nhỏ ở Nhạc viện và phát hiện năng khiếu ngoại ngữ của mình. Đến lớp 4, Thư Kỳ tham gia một cuộc thi hùng biện tiếng Anh và vào tới vòng Global (Toàn cầu). Cô bé được chọn để hát một bài tiếng Anh trước các học sinh, sinh viên.

 Sở thích ca hát của cô bé được phát hiện từ sớm

Lên lớp 5, trong một lần được mẹ dắt đi chơi tại một khu trung tâm, thấy người ta đang casting cho vở kịch Bé chịu chơi, Thư Kỳ đăng kí biểu diễn thử. Sau nhiều vòng thi tuyển, vượt qua nhiều thí sinh khác, em được chọn vào vai chính Tí Nị. 

Sau khi được chọn, Thư Kỳ theo ê-kíp tập luyện khoảng 3 - 4 tháng, từ sáng đến khuya. Trên trường học thì Thư Kỳ chủ động gửi mail cho thầy cô, xin bài vở mình bị thiếu về để tự học. 

Thư Kỳ kể: "Khi bắt đầu diễn, ở những show đầu tiên thì con hát được, nhưng khi nhìn vào khán giả con rất căng thẳng, không biết phải biểu cảm như thế nào. Dần dần thì con cũng quen".

Thư Kỳ cho rằng dù là làm ca sĩ hay bất cứ nghề nào đó thì mình phải luôn giao tiếp với những người ủng hộ lẫn những người không ủng hộ mình, để tìm hiểu lý do và khắc phục để bản thân ngày càng tốt hơn.  

 Mẹ Thư Kỳ ủng hộ con gái theo đuổi đam mê

Chia sẻ về ước mơ của mình thì Thư Kỳ muốn trở thành giáo viên tiếng Anh hoặc ca sĩ. Mẹ cô bé cho biết, nếu sau này con trưởng thành vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê ca hát thì gia đình vẫn sẽ ủng hộ. Mẹ em tin rằng, nếu con gái thực sự yêu thích thì dù gặp nhiều khó khăn, con vẫn sẽ vượt qua. 

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm