“Thor: Tận thế Ragnarok”: Trận chiến sống còn của Cửu giới

Bối cảnh "Thor: Tận thế Ragnarok" (Thor: Ragnarok) diễn ra bốn năm sau các sự kiện trong "Thế giới bóng tối" (Thor: The dark world) và hai năm sau các sự kiện trong "Đế chế Ultron" (Avengers: Age of Ultron).

Tận thế Ragnarok sẽ mang đến một thay đổi lớn trong cuộc đời Thor

Sau khi Thor (Chris Hemsworth) phát hiện ra người cha Odin tại Asgard là do Loki (Tom Hiddleston) giả dạng, anh liền đi tìm và gặp lại ông tại Midgard - Trái đất. Lúc này, Odin đã trở nên yếu đuối và không còn sống được bao lâu do bùa phép của Loki. Trước khi qua đời, ông tiết lộ với hai cậu con trai rằng lời tiên tri về sự kiện Tận thế Ragnarok sẽ xảy ra.

Ragnarok ám chỉ “tận cùng của vũ trụ”, đồng nghĩa với trận chiến sống còn của Cửu giới (Nine Realms).Và cái chết của Odin sẽ giải thoát một ác nhân hùng mạnh: Tử thần Hela (Cate Blanchett). Ngay khi Odin trút hơi thở cuối cùng, Hela được giải thoát. Đây là một ác nhân duy nhất có thể cầm được cây búa thần của Thor. Không những thế, ả còn dễ dàng nghiền nát nó thành những mảnh vụn. 

Không còn đối đầu với anh trai, lần này Loki cũng sẽ là một người anh hùng giải cứu thần dân Asgard

Hela tấn công hai anh em Thor – Loki và đánh bật họ khỏi cây cầu Bifrost, rồi rơi xuống hành tinh lạ Sakaar do nhân vật bí ẩn Đại Chủ nhân cai quản. Kể từ đó, vương quốc Asgard phải đối đầu với một tai ương mới, có thể dẫn đến ngày tàn của các vị thần. Con đường để Thor có thể cứu lấy quê hương của mình là khi anh trở thành người thắng cuộc trong Đại hý trường sinh tử của một thực thể vũ trụ mang tên The Grandmaster (Jeff Goldblum). Cũng tại Sakaar, Thor phải vượt qua đối thủ nặng ký nhất là “Người khổng lồ xanh” Hulk (Mark Ruffalo) - thành viên cũ của Biệt đội Siêu anh hùng, từng kề vai sát cánh cùng anh trong các trận chiến bảo vệ nhân loại.

Trở lại với phần tiếp theo, Loki sẽ không còn ẩn thân dưới nhân dáng của Odin. Anh xuất hiện qua hình dáng thật của mình với tạo hình khá mới lạ. Có một điều chắc chắn rằng, đằng sau hình ảnh này sẽ một loạt những bí ẩn mà bộ phim còn che giấu. Ngoài ra, Loki sẽ đảm nhận vai trò người trợ giúp hay kẻ phá hoại kế hoạch giải cứu quê hương của anh trai sẽ là nút thắt then chốt của bộ phim.

Bộ tứ hợp lực chống lại Tử thần Hela

Để tạo nên câu chuyện tiếp theo về thần Thor, tất cả đều được dựa trên sự xuất hiện của các nhân vật xoay quanh cuộc đời của vị anh hùng này. Từ những trợ thủ, những kẻ thù mà anh ấy phải đối mặt và cả mối quan hệ trong gia đình giữa Thor với người em nuôi Loki… tất cả đã cung cấp cho ê-kíp rất nhiều ý tưởng thú vị để khai thác. 

Trong Thor: Tận thế Ragnarok, phần bối cảnh được ê-kíp chăm chút kỹ lưỡng đến từng chi tiết. Những bối cảnh quan trọng nhất đều được dựng lên chứ không nhờ sự trợ giúp từ kỹ xảo điện ảnh với mục đích tạo nên tính chân thật.

Valkyrie (Tessa Thompson) là nữ chiến binh sát cánh cùng Thor trong trận chiến

Nhà sản xuất bật mí, ba trong số những cảnh dựng quan trọng được tạo lên cho hành tinh Sakaar chính là thành phố Sakaar với kích thước tương đương một sân bóng. Kế đến là cung điện của Grandmaster nhanh chóng được dựng lên trước thời điểm bấm máy khoảng vài tuần. Và cuối cùng là Khu chiến binh dành cho Thor, nơi thực hiện những cảnh quay đầu tiên diễn ra trên hành tinh Sakaar. 

Nhóm thiết kế tổng cộng lên tới 461 người bao gồm: thợ mộc, thợ sơn, thợ sắt, thợ thủ công… phải mất 4 tháng để hoàn thành mọi thứ. Trong thời đại mà kỹ xảo công nghệ có thể làm được gần như tất cả, thì việc các bối cảnh được dàn dựng công phu đã tạo nên nguồn động lực để mọi người hoàn thành bộ phim. 

Thor trên chuyến hành trình giải cứu quê hương

Có thể nói, Thor: Tận thế Ragnarok vẫn đi theo mô-típ quen thuộc với phần cốt truyện khá đơn giản nhưng thú vị. Ngoài cuộc chiến chống lại Tử thần Hela của Thor để giải cứu quê hương, hành trình trốn thoát khỏi Sakaar của vị anh hùng này cũng là hành trình khám phá bản thân. Thor không chỉ gặp lại đồng đội cũ Hulk, mà anh còn làm quen với các người bạn đồng hành mới. Vì vậy, tổng thể bộ phim sẽ không nhuốm màu đen tối, u ám của sự chết chóc mà tràn ngập màu sắc của tươi sáng, nhiệt huyết xen lẫn những tiếng cười hài hước, khiến khán giả không cảm thấy nặng nề khi đồng hành cùng Thor.

Mời quý vị đón xem bộ phim “Thor: Tận Thế Ragnarok” phát sóng lúc 20g ngày 4/1 trên kênh Fox Movies thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.

Thành Phước