Siêu bánh - Tập 2

Thổi hồn Việt vào chiếc bánh trứ danh trời Âu, Thịnh Nguyễn chiến thắng tập 2 "Siêu bánh"

Người nhận được tấm vé thứ 2 bước vào trận tứ kết là Thịnh Nguyễn. Anh được đánh giá cao bởi sự sáng tạo, mạo hiểm và truyền tải được tình yêu bánh cũng như lồng ghép được văn hóa ẩm thực Việt Nam vào trong tác phẩm của mình.

Trong tuần này, bên cạnh Giám khảo chuyên môn là Nghệ nhân ẩm thực Kiều Oanh, chương trình còn có sự góp mặt của Giám khảo Đình Đức - Giảng viên nghệ thuật bánh, Quán quân Việt Nam Pastry Alliance 2022 và khách mời Nông Thúy Hằng - Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022.

Bộ ba giám khảo của tập 2 "Siêu bánh": Hoa hậu Nông Thúy Hằng, Đầu bếp Kiều Oanh và Đình Đức 

Ở vòng 1 của chương trình, Giám khảo Đình Đức đã mang đến Hộp quà bí mật là một siêu bánh tí hon 5 tầng với đường kính nhỏ nhất chỉ 5mm. Với chủ đề của tập này là Tinh xảo từng chi tiết, Ban giám khảo đưa ra yêu cầu cho các thí sinh thực hiện một chiếc bánh có kích cỡ y như mẫu đưa ra.  

Chiếc bánh mini của giám khảo Đình Đức

Là một nhà sáng tạo nội dung trên các nền tảng xã hội, Thịnh Nguyễn sở hữu kênh Tik Tok hơn 45 nghìn người theo dõi. Anh thường xuyên chia sẻ những công thức làm bánh phù hợp với nhiều người và luôn bắt kịp xu hướng.

Thợ bánh Thịnh Nguyễn

Thúy Liên có hơn 5 năm làm việc trong ngành bánh, trước khi đến với Siêu bánh, cô từng gặp chấn thương nặng ở chân và phải nghỉ làm trong thời gian 6 tháng. Siêu bánh, Thúy Liên tạo được ấn tượng tốt với Ban giám khảo bởi sự cẩn thận, chỉn chu và tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Thợ bánh Thúy Liên

Xuất hiện với nụ cười rạng rỡ và búi tóc hai bên, thí sinh Dạ Nguyệt mang đến một nguồn năng lượng vô cùng vui vẻ và tươi mới cho Siêu bánh. Cô từng có thời gian làm dược sĩ trước khi theo đuổi đam mê làm bánh.

Thợ bánh Dạ Nguyệt

Ở phần thi Siêu bánh lộ diện, các thợ bánh được yêu cầu thực hiện chiếc bánh tart mang hình dáng nhân vật hoặc biểu tượng trong bộ phim hoạt hình yêu thích, thời gian là 90 phút. Dạ Nguyệt đã mang đến một khay bánh tart dễ thương hình chú chó Snoopy với phần nhân ngẫu nhiên nhiều vị. Thúy Liên thực hiện một chiếc bánh tart hình chú rùa. Thợ bánh Thịnh Nguyễn mang đến một set bánh tart hình những chú ếch xinh xắn, lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích Hoàng tử ếch, xuất sắc giành được tấm vé thứ 2 bước vào trận tứ kết Siêu bánh.

Tác phẩm giúp Thịnh Nguyễn giành chiến thắng trong tập 2 "Siêu bánh"

Đan Quỳnh